Thông cáo báo chí: Hội nghị “Cung ứng cho thị trường ngày mai”

Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm sáng kiến BoP và công ty Fresh Studio trân trọng giới thiệu hội nghị “Cung ứng cho thị trường ngày mai”. Hội nghị sẽ diễn ra trong ngày 19 thang 11 năm 2013 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Hệ thống cung cấp thực phẩm tại Việt Nam đang trải qua một cuộc chuyển đổi sâu sắc và toàn diện hướng tới các sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe và có giá trị cao. Với tầm nhìn hướng tới tương lai, hội nghị này sẽ giúp mở rộng sự hiểu biết về những phương pháp can thiệp có hệ thống và khám phá những cơ hội để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có thể cùng hợp tác đem lại sự thay đổi tích cực cho Việt Nam. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bà Nguyễn Thị Xuân Thu cùng Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam ông H.E. Mr. Joop Scheffers sẽ có bài phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị sẽ có các họat động đa dạng như các bài trình bày của các chuyên gia, những cuộc thảo luận bàn tròn, triển lãm ảnh, hội chợ trưng bày những thành tựu đột phá về áp dụng công nghệ thông tin vào nông nghiệp như trồng xà lách theo phương pháp thủy canh hay khảo sát hương vị không sử dụng thị giác. Hội nghị hứa hẹn sẽ đem lại cho các đại biểu tham dự và khách thăm quan nhiều thông tin hữu ích và hấp dẫn.

Để có thể đem thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe đến với tất cả mọi người, những cuộc thử nghiệm, những phương pháp tiếp cận độc đáo và sự nỗ lực chung của tất cả các tác nhân liên quan là điều không thể thiếu. Ông Siebe van Wijk, Tổng giám đốc Fresh Studio chia sẻ : “Hội nghị của chúng tôi hội tụ những chuyên gia suất sắc nhất trong nhiều lĩnh vực của cả tư nhân và nhà nước. Chúng tôi mời tới hội nghị những người giàu đam mê trong việc phát triển kinh doanh để thỏa mãn nhu cầu cấp yếu được sử dụng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc nội địa của người tiêu dùng Việt Nam.”

Các đại biểu tham dự hội nghị - bao gồm đại diện các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp, các đại lý phân phối, những người nông dân và cả người tiêu dùng – sẽ cùng chia sẻ suy nghĩ, hiểu biết và kinh nghiệm rút ra từ các nỗ lực để cải thiện hệ thống lương cho tương lai, từ khâu sản xuất đến kinh doanh.

Đặc biệt các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu từ trong và ngoài nước bao gồm:

+ Tiến sĩ Nicolas Chevrollier từ trung tâm sáng kiến BoP của Hà Lan. Ông là người một nhà lãnh đạo quốc tế trong các chương trình đem đến các sáng kiến và những giải pháp công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ phát triển.

+ Ông Rene Van Resen và bà Sigrid Wertheim-Heck - giám đốc bộ phận của Fresh Studio – những người đang dẫn đầu trong công cuộc nghiên cứu và đưa ra những giải pháp sáng tạo trong trồng trọt, phát triển kinh doanh, nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược và quản lý thương hiệu ở châu Á.

+ Ông Philippe Bacac, Giám đốc điều hành của METRO Cash & Carry Ltd tại Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Cẩm Huyền, Giám đốc điều hành của Công ty The Fruit Republic - những doanh nghiệp tiên phong trong kinh doanh thực phẩm an toàn tại Việt Nam.

Lòng tin, sự hợp tác chặt chẽ và xuyên suốt giữa các đối tác là điều kiện tiên quyết để có thể vượt qua những thử thách trong việc cung cấp thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe và có giá trị cao đến cho thị trường. Mục đích của hội nghị là tạo ra những cầu nối liên kết các tác nhân để hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh nông sản trong tương lai. Một điểm nhấn quan trọng của sự kiện này là ý tưởng về “world café” trong buổi chiều – nơi sẽ diễn thảo luận bàn tròn với năm chuyên đề: Phát triển chuỗi giá trị; Canh tác nông sản; An toàn thực phẩm và sức khỏe; Nguồn cung ứng và dịch vụ hậu cần, và Hợp tác giữa nhà nước và tư nhân. Hoạt động này nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn mở để các đại biểu có thể trao đổi, giải quyết những thử thách trong hệ thống lương thực hiện thời bằng các giải pháp kinh doanh sáng tạo, đổi mới và năng động.

Ngoài ra, không thể không kể đến những hoạt động khác như chiếu phim, triển lãm ảnh, trình diễn nấu ăn, và chợ phiên trưng bày những chuỗi giá trị của thực phẩm an toàn ở Việt Nam. Khoảng không gian sáng tạo và đầy thông tin này sẽ mở cửa cho công chúng tham quan miễn phí.
-------------
Để biết thêm thông tin về sự kiện này, hãy tra cập trang web: www.freshstudio.vn
-------------
Để có thêm tài liệu truyền thông bao gồm lịch trình , hình ảnh, hẹn phỏng vấn với các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ:

Bà Hà Lan Anh Email: anh.ha@freshstudio.vn Điện thoại + 84 (0) 904151515 (Fresh Studio)
Bà Nguyễn Hương Lan Email: lan.huong@minbuza.nl Điện thoại + 84 (0) 904 293 405 (Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam)

--------------
Thông tin về các đơn vị tổ chức chương trình:

Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam

Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam

Trung tâm BoP Innovation

Trung tâm BoP Innovation (BoPInc) hướng tới sự tăng trưởng về số lượng cũng như mở rộng tầm ảnh hưởng của những sự cách tân toàn diện ở những thị trường có mức thu nhập thấp. Những đổi mới này hướng tới việc phục vụ nhu cầu của những người nghèo đồng thời tạo ra giá trị chung cho tất cả những bên tham gia.

Fresh Studio

Fresh Studio là một công ty tư vấn trong lĩnh vực thực phẩm, hỗ trợ khách hàng trên tất cả các khía cạnh của chuỗi cung cấp thực phẩm, từ đồng ruộng tới bàn ăn, từ tìm nguồn cung ứng cho tới tiếp cận thị trường. Fresh Studio luôn thực hành áp dụng phát triển kinh doanh bền vững nhằm mục đích đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người tiêu dùng. Phạm vi công việc của công ty trải dài từ nguồn cung cấp cho sản xuất, sản phẩm đã qua chế biến và sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng.