Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

      Trên nền tảng truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa chính phủ và  nhân dân hai nước, Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Cuba đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị từ lâu và có nhiều hoạt động trao đổi song phương và đa phương. Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Cuba đã tổ chức nhiều đoàn cấp cao trao đổi hai bên nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong các phong trào và hoạt động phụ nữ, qua đó góp phần tăng cường quan hệ giữa 2 tổ chức.  

 
      Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, bà Teresa Maria Amarelle Boue, Tổng thư kí Hội LHPN Cuba đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào sáng ngày 27/3/2014. Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng lãnh đạo Bảo tàng đã thân mật tiếp đoàn.

      Tại đây, đoàn đã dành hơn một tiếng đồng hồ để tìm hiểu về giá trị văn hóa, lịch sử và vai trò của người phụ nữ Việt Nam dưới góc nhìn họ là một người nội tướng trong gia đình đồng thời là người nữ tướng trong cuộc kháng chiến giữ nước của dân tộc. Chia sẻ cảm nghĩ của mình, Bà Teresa Maria Amarelle Boue có ghi lại đôi dòng sau chuyến thăm: “Xin chúc mừng thành công mà bảo tàng đã đạt được. Chúng tôi đã hiểu được về lịch sử phụ nữ Việt Nam và chúng tôi rất trân trọng. Mong là các bảo tàng có thể duy trì và bảo tồn được kết quả này cho các thế hệ sau hiểu và làm theo những tấm gương tốt này.”

      Bà Teresa Maria Amarelle Boue vô cùng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà Hội LHPN Việt Nam cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã dành cho đoàn và chân thành chúc cho bảo tàng luôn giữ được thành công trong thời gian qua.