Chủ tịch Quốc hội Singapore đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

   Ngay sau ngày đầu tiên được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đón tại Trụ sở Chính phủ nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, hôm nay ngày 3/4/2015, Bà Halimah Yacob - Chủ tịch Quốc hội Singapore đã dành thời gian tới tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.   

   Trong khoảng một giờ tham quan, Chủ tịch Hilamah Yacob cùng phái đoàn đã bày tỏ sự quan tâm đối với lịch sử và truyền thống của phụ nữ Việt Nam gắn liền với những câu chuyện đời thường thông qua những hình ảnh, hiện vật có trong bảo tàng. Bày tỏ sự cảm phục trước sự đóng góp cũng như vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam từ lịch sử tới hiện tại, Bà Hilamah Yacob có chia sẻ: Cảm ơn vì một chuyến tham quan tuyệt vời tại Bảo tàng Phụ nữ. Phụ nữ Việt Nam đã cống hiến rất nhiều cho đất nước và tôi muốn chào tất cả họ.” 

   Bà Hilimah Yacob cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã dành cho đoàn và hi vọng sẽ sớm có dịp trở lại thăm Bảo tàng.

   Từ sau khi mở cửa trở lại vào năm 2010, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cũng đã có dịp được tiếp đón Bà Mary Ta - Phu nhân Tổng thống nước Cộng hòa Singaporevào tháng 4/2012. Chỉ 6 tháng sau, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lại có cơ hội phối hợp với Bảo tàng tem Singapore trưng bày triển lãm “Khám phá Singapore - Sắc màu di sản”. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc Hội Singapore lần này một lần nữa khẳng định mối quan hệ giao lưu tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Singapore. Hi vọng rằng, trong những năm tới, sự hợp tác và trao đổi, trải nghiệm văn hóa giữa hai nước nói chung và giữa các bảo tàng hai nước nói riêng ngày càng phát triển bền chặt.

   Một vài hình ảnh Chủ tịch và phái đoàn đã cùng chụp với Lãnh đạo và cán bộ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam: