Khai mạc triển lãm ảnh “Đường xuân chiến dịch” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

      Sáng nay (25/4), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, nhà báo-nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Đường xuân chiến dịch 1975” nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đến dự buổi khai mạc có rất đông bạn bè, đồng nghiệp, người thân của nhà báo-nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành, những người đã luôn sát cánh, ủng hộ ông trong suốt quá trình thực hiện triển lãm.
 
      Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, nhà báo-nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành xúc động chia sẻ: “Năm nay tôi đang ở tuổi 80, tuổi xưa nay hiếm như các cụ ta dạy. Những tư liệu ảnh chiến tranh tôi đều chụp bằng phim nên việc lưu giữ và bảo quản 40 năm qua gặp rất nhiều khó khăn, nay, với trách nhiệm của một người lính già trên mặt trận thông tin đại chúng, tôi gắng sức mình và được sự giúp đỡ, cộng tác tận tình của Ban gián đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nên cuộc Triển lãm Đường xuân chiến dịch 1975 được khai mạc đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam. Đó thực sự là niềm vui lớn trong cuộc đời làm báo của tôi”. 
 
 
      
      Triển lãm góp phần khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến cứu nước của quân và dân ta. Đây cũng là dịp ghi nhớ, khắc sâu hơn nữa công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cách mạng đã không tiếc máu xương, đóng góp sức người, sức của và tuổi thanh xuân của mình vì độc lập tự do, vì khát vọng hòa bình và thống nhất Tổ quốc.    
    
   
     
Với mong muốn tuyên truyền đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã tặng toàn bộ ảnh của cuộc triển lãm ch Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để tiếp tuc động viên trưng bày ở các tỉnh, thành phố trong cả nước nhân kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4.