Ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kì thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

      Sáng ngày 13/5, ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kì đã đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cùng lãnh đạo Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã thân mật tiếp đoàn. 
 
      Tại buổi trao đổi, Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa đã giới thiệu khái quát vai trò, chức năng của Hội LHPN Việt Nam, trong đó, người phụ nữ Việt Nam luôn có vai trò quan trọng trong cả xã hội và gia đình. Chủ tịch đánh giá cao sự giúp đỡ của rất nhiều các tổ chức quốc tế, trong đó có những tổ chức của Hoa Kì. Ông Ted Osius cũng tin tưởng rằng “20 năm đầu tiên trong mối quan hệ song phương Việt - Mỹ chỉ là phần mở đầu cho một câu chuyện dài hơn và phong phú hơn rất nhiều”. 
 
 
Đại sứ Ted Osius nhận sách Chân dung Mẹ từ Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa
 
      Sau khi trao đổi thân mật, ngài Đại sứ Ted Osius đã dành phần lớn thời gian tham quan hệ thống trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tìm hiểu về những tập tục của Việt Nam như: Hôn nhân của người Dao, lễ đặt tên cho con của người Ê-Đê, tục cúng Mụ của người Việt… Tuy mới sang Việt Nam một thời gian ngắn, nhưng là một người thân thiện, thỉnh thoảng ông vui vẻ trò chuyện bằng tiếng Việt, thể hiện những hiểu biết của mình về những tập tục trong văn hóa của người Việt Nam. 
 
      Kết thúc chuyến tham quan, ông nói nhất định sẽ quay trở lại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để tiếp tục tìm hiểu về văn hoá, phụ nữ Việt Nam. Ông cũng bày tỏ suy nghĩ: “Chúng tôi rất ấn tượng bởi trưng bày mang đẳng cấp quốc tế, nêu bật những đóng góp quan trọng của người phụ nữ Việt Nam đối với sự thành công của đất nước. Chúng tôi rất hy vọng và tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục đi từ thành công này sang thành công khác. Nhưng điều đó chỉ có thể có được nếu như tất cả người dân Việt Nam được tham gia đầy đủ, đặc biệt là phụ nữ”. 
 
 
Ông Ted Osius đang tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam