Triển lãm ảnh “Bác Hồ với Phụ nữ và Thiếu nhi” tại trường Tiểu học Thực nghiệm

      Nhân kỉ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Bác Hồ với Phụ nữ và Thiếu nhi” tại trường tiểu học Thực Nghiệm Hà Nội. Tham dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện lãnh đạo Viện Khoa học giáo dục Việt Nam; Hội đồng Đội TW, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường tiểu học Thực Nghiệm.
 
      Triển lãm ảnh “Bác Hồ với Phụ nữ và Thiếu nhi” bao gồm 79 bức ảnh và tranh minh họa, thể hiện tình cảm bình dị nhưng vô cùng sâu nặng mà Bác Hồ đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam. Bên cạnh đó, triển lãm cũng dành một góc nhỏ để giới thiệu những bức tranh do chính các em học sinh trường Thực Nghiệm vẽ về tình yêu, lòng kính trọng của các em tới Bác Hồ vĩ đại.
 
      Phát biểu tại buổi khai mạc, cô Nguyễn Bạch Yến, phó hiểu trường trường tiểu học Thực Nghiệm cho biết “Đây là một vinh dự đối với thầy và trò trường tiểu học Thực Nghiệm khi là trường đầu tiên được đón nhận bộ triển lãm này, một bộ triển lãm giới thiệu những hình ảnh dung dị, đời thường của Bác cũng như những tình cảm bao la mà Bác Hồ luôn dành tặng cho phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam”.
 
      Sau triển lãm ở trường Thực Nghiệm, triển lãm ảnh “Bác Hồ với Phụ nữ và Thiếu nhi” sẽ tiếp tục được trưng bày tại các trường học trên địa bàn Hà Nội.
 
      Một vài hình ảnh về buổi khai mạc tại trường tiểu học Thực Nghiệm:
 
Học sinh dự lễ khai mạc triển lãm
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc
 
 
Các em học sinh đến thăm quan triển lãm