Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sử dụng thiết bị gì cho hệ thống thuyết minh tự động?

Để triển khai dự án thuyết minh tự động (Audio guide), bên cạnh việc đầu tư lựa chọn nội dung câu chuyện trưng bày, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, qua sự khảo sát rất nhiều loại thiết bị hiện đại của nhiều hãng khác nhau, cuối cùng đã chọn thiết bị Orpheo MIKRO của Pháp - một thiết bị công nghệ hiện đại của Tập đoàn Orpheo. 
 
Tập đoàn Orpheo - một công ty đa quốc gia của Pháp với trụ sở ở Paris, đã cung cấp hơn 110000 thiết bị hướng dẫn âm thanh cho 1100 địa điểm trên thế giới, trong đó có bảo tàng Louvre và Mont St. Michel ở Pháp, Grand Central Terminal, bảo tàng Intrepid ở New York. Ở Châu Á, hàng loạt bảo tàng ở Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…cũng sử dụng thiết bị của Orpheo.
 
           
Thiết bị Audioguide của hãng Orpheo (Pháp)
 
Thiết bị Orpheo MIKRO mà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lựa chọn là mẫu sản phẩm hiện đại trong dòng thiết bị hướng dẫn âm thanh. MIKRO nâng cao sự đa dạng của dòng thiết bị hướng dẫn âm thanh với thiết kế tinh vi của sản phẩm kết hợp cùng với màn hình hiển thị và bàn phím có kích thước chuẩn. Với kích thước tương đương với một chiếc điện thoại di động, MIKRO rất gọn nhẹ và tiện dụng, thích hợp với việc mang theo bên người. Các file âm thanh có thể được lưu trữ và phát trên Orpheo MIKRO trong hầu hết các ngôn ngữ. MIKRO cho phép bắt đầu câu chuyện theo hai cách: tự động vào lúc bắt đầu của chuyến tham quan hoặc bằng cách nhấn vào bàn phím của thiết bị, âm lượng tùy chỉnh. Việc sử dụng audioguide giúp du khách chủ động tìm hiểu về bảo tàng theo nhu cầu và sở thích, tương tác với các thiết bị công nghệ hiện đại là hệ thống máy phát và tai nghe.
 
              
Khách tham quan đang trải nghiệm thiết bị Orpheo MIKRO tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
 
Nội dung Audio guide của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam gồm hơn 60 câu chuyện cho 3 chủ đề “Phụ nữ trong gia đình”, “Phụ nữ trong lịch sử”, “Thời trang nữ”.
 
Dự kiến từ tháng 1/2016 đến tháng 3/2016, hệ thống Audio guide sẽ đưa vào phục vụ thử nghiệm cho khách tham quan với 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp.