Từ người sử dụng đến khách tham quan

Thu hút khách tham quan đến với Bảo tàng là bài toán nan giải cho các bảo tàng trong đó có Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Xác định mục tiêu quan trọng nhất để thu hút khách là những sản phẩm mang tính khoa học cao, nhưng đồng thời Bảo tàng cũng không ngừng nỗ lực tổ chức các sự kiện để công chúng biết đến Bảo tàng và coi đây là địa chỉ quen thuộc. Hội Sách Mùa Xuân 2016 đang được tổ chức từ ngày 30/3 đến 3/4/2016 tại Bảo tàng là một trong các hoạt động như vậy.
 
Tại Hội sách, bạn đọc có cơ hội lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp với chính sách ưu đãi lớn và trực tiếp lên tới 50%. Các gian hàng đồng giá 5,000 đồng, 10,000 đồng, 15,000 đồng giúp bạn đọc đặc biệt là thanh thiếu niên có điều kiện tiếp cận sách nhiều hơn. Trong thời gian diễn ra Hội sách, các cuộc gặp gỡ, trò chuyện thú vị cùng các chuyên gia về nhiều lĩnh vực sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về “Khởi nghiệp” và tìm được lời khuyên hữu ích cho bản thân. Ba nhà xuất bản tham gia tổ chức Hội sách: Kim Đồng, Trẻ, Phụ nữ đều là những nhà xuất bản được bạn đọc yêu mến và tin cậy.
 
Việc giảm giá vé tham quan Bảo tàng, cung cấp thiết bị thuyết minh tự động miễn phí đã góp phần thu hút nhiều bạn trẻ từ góc độ là người mua sách – người sử dụng dịch vụ của Bảo tàng trở thành khách tham quan và người quảng bá về Bảo tàng tới gia đình, người thân.
 
Chị NTHL – một người nội trợ ở thị trấn Đông Anh bộc bạch: “Em nhờ chồng đưa gần 20 cây số sang đây để mua sách giảm giá. Ở Đông Anh giảm nhiều lắm chỉ được 2,000 đồng trên một cuốn. Sang đây em mua được rất nhiều sách, truyện cho các con. Lần đầu tiên tham quan Bảo tàng, em thích lắm! Lần sau vào ngày nghỉ em sẽ đưa cả nhà đến tham quan”.
 
Đây cũng là dịp Bảo tàng thu hút được nhiều bạn trẻ lần đầu đặt chân vào hệ thống trưng bày, hay đơn giản là tham quan triển lãm tranh hý họa “Bình đẳng giới! Hãy vẽ nó” trưng bày ngay tại sảnh của Bảo tàng. Một số bạn sinh viên tranh thủ hỏi thủ tục làm thế nào để trở thành tình nguyện viên của Bảo tàng.
 
Chị Pauline và anh Jean là cặp vợ chồng trẻ đến từ Pháp hào hứng chia sẻ: “Cứ nhìn thấy ở đâu những người trẻ tuổi say mê chọn và đọc sách là chúng tôi thấy rất tin tưởng ở tương lai của thế giới! Đừng lo là các bạn đang làm ảnh hưởng đến khách tham quan! Chúng tôi thật vui khi được hòa mình vào bầu không khí yêu tri thức này!”.
 
Nhiều khách tham quan nước ngoài cũng lựa chọn những cuốn sách ưa thích về đất nước, con người Việt Nam. Anh Michael cùng bạn đến từ Đức nói: “Khi đi du lịch thì rất nhiều người thích mua bán! Tôi cũng vậy thôi! Dù mục đích chính của tôi là đến tham quan Bảo tàng, nhưng gặp Hội sách thì tôi cũng cố tìm một vài cuốn cho mình!”.
 
Hội chợ sách còn mở cửa tới ngày 3/4/2015. Bảo tàng hy vọng hoạt động này tiếp tục thúc đẩy nhiều người mua sách thành khách tham quan, và khách tham quan thường xuyên của Bảo tàng!
 
 
Các bạn trẻ tham quan triển lãm sau khi mua sách
 
 
Bạn đọc say mê lựa chọn sách tại Hội sách Xuân 2016
 
 
 

Các tin khác