“Đất nước các bạn có những người phụ nữ thật tuyệt vời”

   “Đất nước các bạn có những người phụ nữ thật tuyệt vời”, đây là chia sẻ của bà Caryn R. McClelland, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sau chuyến thăm quan Bảo tàng Phụ nữ chiều ngày 8/3/2018. Cùng đi với Phó Đại sứcòn có bà Nami Kritenbrink, phu nhân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.
 
   Khi tham quan Bảo tàng, Bà Caryn R. McClelland cảm thấy thú vị với những câu chuyện về phong tục, nghi lễ cưới hỏi đa dạng của các dân tộc ở Việt Nam như người Dao, người Thái, cũng như những giá trị văn hóa được trao truyền trong cách sinh nở và chăm sóc con cái của người Ê đê, người M’nông Gar… Bà đặc biệt thể hiện sự cảm phục sâu sắc dành cho những Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử phát triển của đất nước.
 
   Chuyến tham quan Bảo tàng lần này của Bà Phó Đại sứ Hoa Kỳ được thực hiện nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, đây là cách để Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng Bảo tàng vinh danh và hướng đến những người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc sống cũng như lịch sử Việt Nam. 
 

Bà Caryn R. McClelland, Phó Đại sứ và bà Nami Kritenbrink, phu nhân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
đang tham quan bảo tàng
 
   Kết thúc chuyến tham quan, bà Phó Đại sứ chia sẻ: “Phụ nữ Việt Nam là những người phụ nữ chăm chỉ nhất mà tôi được biết đến. Họ đóng góp cho gia đình, xã hội và cả lịch sử cũng như tương lai của đất nước. Việt Nam nên tự hào vì đất nước các bạn có những người phụ nữ tuyệt vời như thế”.
 
 
Bà Caryn R. McClelland, và bà Nami Kritenbrink, chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc Bảo tàng

Các tin khác