Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khơi niềm cảm hứng tìm hiểu kiến thức lịch sử

Đã từ nhiều năm nay, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam luôn coi trọng việc gắn kết bảo tàng với chương trình học tập trong nhà trường nhằm tăng cường sự giao lưu, kết nối giữa giáo viên, học sinh với bảo tàng. Tiếp nối thành công từ những chương trình trước, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp tục thực hiện trưng bày lưu động với hai nội dung: “Bác Hồ với Phụ nữ và thiếu nhi” và “Trẻ em thời chiến chiến” tại trường THCS Nguyễn Du.


Các em học sinh chăm chú nghe câu chuyện về Bác

 Tiết học lịch sử của các em học sinh trường THCS Nguyễn Du hôm nay sôi nổi hơn mọi lần vì các em được trực tiếp xem những bức ảnh kể về cuộc sống của các em nhỏ trong thời kỳ chiến tranh, kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. Sau khi thăm quan triển lãm, các em hào hứng tham gia trò chơi “Giải ô chữ” để tìm hiểu sâu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Điều này giúp các em dễ dàng ghi nhớ kiến thức và giúp tiết học lịch sử trở nên hấp dẫn và bổ ích hơn.


Các em hăng hái xung phong trả lời câu hỏi


Các em hăng hái xung phong trả lời câu hỏi

Bạn Tuấn, học sinh lớp 8A chia sẻ: “Sau khi xem xong triển lãm, em biết được hồi xưa trẻ em sống thế nào, để em nhận ra cuộc sống của chúng em hôm nay sung sướng như thế nào. Em cũng biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ và hiểu được vì sao Bác Hồ lại được nhân dân Việt Nam và thế giới kính yêu như vậy”.

Một chia sẻ khác của bạn Trang đến từ lớp 8K: “Em hiểu được cuộc sống của các em nhỏ ngày xưa vô cùng vất vả. Sau khi xem xong triển lãm, em thích nhất bức ảnh Bác Hồ bón cơm cho một em bé vì bức ảnh giản dị nhưng lại thể hiện được tình cảm to lớn của Bác dành cho các em nhỏ”.


Các em học sinh thăm quan triển lãm

Tục ngữ Việt Nam có câu “Trăm nghe không bằng một thấy”, dù chỉ là thông qua những bức ảnh đen trắng nhưng các em học sinh trường THCS Nguyễn Du đã thực sự hiểu thêm về một chặng đường lịch sử của Việt Nam chỉ trong một tiết học. 

Các tin khác