Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

      Chiều 2/12/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nơi gìn giữ và trưng bày những hiện vật về phụ nữ Việt Nam, góp phần nâng cao kiến thức và hiểu biết cho công chúng về lịch sử di sản văn hóa của phụ nữ Việt cũng như góp phần thúc đẩy bình đẳng giới.
 
     
      Tham quan hai chủ đề “Phụ nữ trong gia đình” và “Phụ nữ trong lịch sử”, Thủ tướng đánh giá trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam rất đặc sắc, độc đáo, thể hiện rõ nét nhiều vấn đề và giá trị của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Thủ tướng đánh giá vai trò của phụ nữ rất quan trọng đối với mỗi gia đình Việt Nam, cũng như đối với sự phát triển của đất nước trong lịch sử cũng như hiện tại. Ngày nay, trong một xã hội hiện đại, thì vai trò của người phụ nữ ngày càng quan trọng hơn.

      Đặc biệt Thủ tướng nhấn mạnh, việc Ủy ban Liên Chính phủ Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) vừa ra nghị quyết công nhận “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, không chỉ là việc thế giới ghi nhận những yếu tố văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, mà còn là đề cao vai trò của người phụ nữ.

      Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đổi mới nội dung, chất lượng trưng bày để đem đến những trải nghiệm đặc biệt cho công chúng trong và ngoài nước.

Các tin khác