Triển lãm “Ngọc Hà - Một cộng đồng xanh”

      Trong khuôn khổ dự án “Cải thiện điều kiện sức khỏe và môi trường sống tại đô thị thông qua các sáng kiến cộng đồng”, sáng 10/12/2016 triển lãm “Ngọc Hà - Một cộng đồng xanh” đã được khai mạc tại sân đình Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội. Triển lãm là một phần kết quả dự án do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hành động vì Sự phát triển đô thị thực hiện.
 
      Triển lãm là bức tranh nhìn lại hành trình một năm dự án với các sáng kiến nổi bật như mô hình Vườn đô thị, Vườn trường và Sân chơi di động tại Ngọc Hà với sự đồng hành của cộng đồng dân cư, các cơ quan, tổ chức và nhóm tình nguyện viên… Mỗi bức ảnh trưng bày trong triển lãm là một câu chuyện chân thực ghi lại những thay đổi trong nhận thức và hành động của cộng đồng nhằm hướng tới lối sống bền vững hơn. Triển lãm cũng đã chỉ ra những kết quả nổi bật thông qua các con số ấn tượng như: 69 hộ gia đình bắt tay xây dựng các khu vườn, 200 học sinh được tham gia các tiết học làm vườn, 1.350 lượt trẻ em tham gia các sân chơi di động..
 
      Bà Nguyễn Thị Cầu, một người dân Ngọc Hà sau khi tham quan triển lãm xúc động chia sẻ: “Triển lãm đã cho thấy những kết quả thật sự đáng khích lệ. Sự gắn kết giữa các cá nhân trong cộng đồng đã tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức và phong cách sống của người dân đô thị. Tôi thấy tự hào về những gì cộng đồng Ngọc Hà làm được ngày hôm nay”.
 
      Ông Nguyễn Trường Sơn, một trong những thành viên tích cực của dự án hào hứng “Tôi sẽ tiếp tục cùng với các thành viên khác nhân rộng mô hình vườn nhà đến nhiều hộ gia đình hơn nữa. Chúng ta hãy cùng bắt đầu lối sống xanh từ những hành động nhỏ”.
     
      Triển lãm được tổ chức tại sân đình Ngọc Hà, số 2 ngõ 158 phố Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.
 
      Một vài hình ảnh trong ngày diễn ra triển lãm: 
 
    
 
 
 
 
 

Các tin khác