Quỹ “Mùa đông ấm” nhận ủng hộ của các Nhà xuất bản

Chiều ngày 27/12, quỹ “Mùa đông ấm” của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhận số tiền ủng hộ của NXB Phụ nữ, NXB Kim Đồng và NXB Trẻ

Từ năm 2013 đến nay, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã có sáng kiến huy động sự tham gia của cộng đồng thông qua thùng từ thiện của khách thăm quan đóng góp cho chương trình “Mùa đông ấm” hướng tới những phụ nữ và trẻ em nghèo. Qua 4 năm thực hiện, chương trình đã tặng được 890 áo ấm cho phụ nữ và trẻ em các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thái Bình, Quảng Trị và 300 bộ đồ cho cán bộ Hội phụ nữ khó khăn. Năm 2016, chương trình còn tặng thêm 300 xuất quà gồm khăn len, ủng, bánh mứt kẹo cho các cháu học sinh trường tiểu học và mầm non xã Mỹ Thạnh, Bạch Thông, Bắc Kạn; 23 áo ấm cho phụ nữ nghèo của xã, 2 chăn lông cừu cho gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. 

 

Đại diện 3 Nhà xuất bản tặng quà cho quỹ “Mùa đông ấm”

Chuẩn bị đón Tết 2017, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục đến thăm và tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo của xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Chung tay với hoạt động hướng đến cộng đồng của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, các Nhà xuất bản đã ủng hộ 17,5 triệu đồng cho quỹ “Mùa đông ấm”. Đây là toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách độc bản của 3 Nhà xuất bản tại Hội sách mùa thu năm 2016 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Trong buổi lễ trao tặng tiền ủng hộ, anh Nguyễn Văn Thương, đại diện bạn đọc của 3 nhà xuất bản chia sẻ: “Trong trái tim mình có một thôi thúc mong muốn tương thân tương ái với đồng bào ta. Tôi mong muốn Bảo tàng phụ nữ và các nhà xuất bản sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này”.

Nhận được sự tin tưởng và chung tay này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa hướng tới trẻ em và phụ nữ nghèo ở vùng sâu, vùng xa và các tỉnh biên giới phía Bắc.

 

Các tin khác