Hành trình Quỹ "Mùa đông ấm" đến với học sinh, phụ nữ nghèo ở Bát Xát, Lào Cai

      Quỹ "Mùa đông ấm" của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đến với các em học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã A Mú Sung và Y Tý huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai.
 
      Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, Hội LHPN Việt Nam và Quỹ “Mùa đông ấm” của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lại lên đường đến với phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh núi phía Bắc Tổ quốc.
 
      Ngày 11/01/2017, đoàn cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam do bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn cùng với đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ đã tới thăm và tặng gần 400 suất quà cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã A Mú Sung và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
 
  
Bà Nguyễn Thị Tuyết , Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho học sinh và phụ nữ nghèo xã A Mú Sung và Y Tý
 
 
Bà Nguyễn Hải Vân, Phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ tặng quà cho phụ nữ nghèo xã Y Tý

      Xã A Mú Sung và xã Y Tý là hai xã biên giới vùng cao xa xôi giáp với Trung Quốc và đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, nơi định cư của các dân tộc Hà Nhì, Mông, Dao… Nhằm chia sẻ, động viên và giúp đỡ phụ nữ nghèo và trẻ em tại đây, Hội LHPN Việt Nam cùng với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã đến tặng quà cho các em nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết đã căn dặn các em học sinh cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập tốt và động viên chị em phụ nữ nghèo tích cực tăng gia sản xuất để thoát nghèo.
 
 
 
      Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các chiến sỹ Đồn Biên Phòng Y Tý. Đây là tấm lòng, sự chia sẻ, động viên của Hội LHPN Việt Nam muốn gửi tới các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ nơi vùng biên, kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Các tin khác