Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

        Sáng nay 6/2/2017, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến tham quan, động viên và chúc tết đội ngũ cán bộ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đoàn tham quan còn có lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội và lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội.
 
        Bí thư Hoàng Trung Hải đã tham quan toàn bộ hệ thống trưng bày thường xuyên và trưng bày chuyên đề, lắng nghe về quá trình đổi mới Bảo tàng từ nội dung đến hình thức, cách thức tiến hành, các kết quả cụ thể. Bí thư cũng xem các sản phẩm khoa học như: catalogue trưng bày thường xuyên, ấn phẩm của các triển lãm và dự án, sách do Bảo tàng xuất bản. Bí thư còn giành thời gian thăm Museum Shop – nơi tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho chị em phụ nữ thuộc các nhóm yếu thế, giúp họ tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập. 
 
        Bí thư Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự nỗ lực, đóng góp của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và cho Hà Nội – với đặc thù là một điểm tham quan hấp dẫn. Chia sẻ băn khoăn về thực trạng nhiều bảo tàng có gì bày đó, chưa chú trọng đến điểm nhấn hay hệ thống thông tin thiết hụt, Bí thư đã dành những lời ngợi khen cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam: “Dù không gian nhỏ hẹp nhưng trưng bày của Bảo tàng đã cập nhật với các bảo tàng thế giới, đã nhận được đánh giá cao của công chúng. Hệ thống thông tin gọn gàng, dễ hiểu, lắng đọng”. Bí thư mong muốn Bảo tàng tiếp tục phát triển hơn nữa và gặt hái nhiều thành công./.
 
 
 

Các tin khác