Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên nước Cộng hòa Singapore tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Chiều 17/4/2017, bà Grace Fu - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên nước Cộng hoà Singapore đã thăm và làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 
Đón tiếp Bộ trưởng có bà Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam. Hai bên đã trao đổi về các vấn đề: hôn nhân có yếu tố nước ngoài, chính sách kế hoạch hoá gia đình, đặc biệt là việc kết nối, tạo nguồn thông tin cho các cặp đôi truy cập để tìm hiểu về nhau trước khi tiến tới hôn nhân. Bà Grace Fu chia sẻ: Ở Singapore, 30% các cuộc hôn nhân có yếu tố nước ngoài nên Chính phủ Singapore rất quan tâm đến việc quản lý thông tin và hỗ trợ các cặp đôi trang bị những kiến thức về văn hoá, xã hội của quốc gia mà họ sẽ chuyển đến sống sau khi kết hôn. Đồng thời, tạo các kênh thông tin để họ có thể tìm hiểu lý lịch của người mà mình sẽ kết hôn. Bên cạnh các mối quan hệ hợp tác đã có giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với các đối tác Singapore, hai bên mong muốn thiết lập sự hợp tác về vấn đề đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ nữ, nhất là trong lĩnh vực quản lý.
 
Sau buổi làm việc, bà Bộ trưởng cùng các cộng sự đã có chuyến tham quan thú vị với sự trao đổi cởi mở về những nét văn hoá tương đồng và khác biệt giữa hai nước. Bà rất quan tâm đến địa danh và nhóm dân tộc sở hữu các hiện vật được trưng bày và đặc biệt thích thú triển lãm “Tín ngưỡng Thờ Mẫu” giới thiệu di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại đã được UNESCO công nhận năm 2016.
 
Kết thúc chuyến tham quan, bà Grace Fu viết: “Cảm ơn về một hệ thống trưng bày phong phú thông tin phản ánh vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam. Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ Bảo tàng và từ những người phụ nữ Việt Nam”.
 
 
 

Các tin khác