Phu nhân Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Đến Hà Nội cùng chồng là ngài Oshima Tadamori, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản ngày 4/5/2017 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng ngày 6/5, bà Oshima Setsu, Phu nhân của ngài Chủ tịch đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Chuyến tham quan của bà trùng hợp với sự kiện nhiếp ảnh gia Nick Út trao tặng ảnh và hiện vật cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nên phu nhân đã giành thời gian để xem kỹ từng bức ảnh, trong đó có bức “Cô bé Napalm” mà bà đã biết đến từ lâu. Phu nhân đặc biệt xúc động khi nghe những câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh lần đầu tiên được kể tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Trong hơn một tiếng tham quan Bảo tàng, bà đã có phần trao đổi thú vị về những nét tương đồng về văn hoá giữa hai nước. Chủ đề “Phụ nữ trong lịch sử” đã đem đến cho bà những ấn tượng sâu sắc về cuộc sống, sức mạnh, ý chí đấu tranh giành độc lập của phụ nữ Việt Nam.

Chia sẻ cảm tưởng sau chuyến tham quan, bà Oshima Setsu viết: “Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời tại Bảo tàng, tôi đã cảm nhận được ý chí kiên cường của người phụ nữ Việt Nam. Xin cảm ơn mọi người ngày hôm nay”.