Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Những gia đình bình đẳng"

      Sáng 21/6/2017, lễ trao giải cuộc thi ảnh "Những gia đình bình đẳng" đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tham dự sự kiện có đại diện Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, bà Yva Jansson - Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ông Gustav Dahlin - Trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển, các Đại sứ, Phó Đại sứ đại diện một số Đại sứ quán tại Hà Nội và đông đảo các tác giả tham gia cuộc thi. 
 
      Đây là cuộc thi do Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát động từ tháng 3 đến giữa tháng 5 năm 2017. Cuộc thi đã nhận được hàng nghìn tác phẩm dự thi. Ban giám khảo đã chọn được hai tác phẩm để trao giải nhất, giải nhì và giải ba do khán giả bình chọn qua Facebook.
 
 
Tác phẩm "Sự sẻ chia công việc" của tác giả Nguyễn Hữu Thông đạt giải nhất 

 
Tác phẩm "Chung sức" của tác giả Trần Phúc Thạch đạt giải nhì

 
Tác phẩm "Tất cả cho con" của tác giả Nguyễn Khoa Huy đạt giải ba

      Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực trong việc khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển của xã hội. Chúng tôi tin rằng những bức ảnh được lựa chọn trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ đem đến cho công chúng một cái nhìn đa dạng về sự bình đẳng trong các gia đình Việt Nam”.
 
      Chia sẻ về nội dung bức ảnh, anh Hữu Thông cho biết: "Bản thân tôi rất xúc động khi bắt gặp hình ảnh hai vợ chồng đi làm đồng về sau một ngày vất vả, người đàn ông với ngoại hình nhỏ bé, sức khỏe yếu, đôi chân không nguyên vẹn do bị tai nạn bom mìn từ nhỏ nhưng rất vui vẻ san sẻ công việc cùng vợ với đầy sự yêu thương và tôn trọng...".
 
 
Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Hữu Thông

Sau lễ trao giải, 21 bức ảnh được chọn vào vòng chung kết sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để phục vụ công chúng đến đầu tháng 7/2017.

Các tin khác