Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động phong trào “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”

Sáng ngày 27/6, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động vận động "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm", hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và khai mạc triển lãm “An toàn vệ sinh thực phẩm - Hãy hành động ngay” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo Hội viên phụ nữ các cấp của thành phố Hà Nội.
 
Lễ phát động và triển lãm nhằm tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm và trong tiêu dùng vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, ưu tiên sử dụng và vận động người thân dùng hàng Việt Nam. 
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định “Phụ nữ là những người có mặt trong tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng thực phẩm, hàng hóa. Hơn ai hết, chị em sẽ là những tuyên truyền viên, giám sát viên trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Chị em cũng sẽ là những người tiên phong trong việc ưu tiên lựa chọn và sử dụng sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam, từ đó lan tỏa ra cộng đồng”
 
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong bài phát biểu khai mạc đã kêu gọi "Với quyết tâm chính trị của cả hệ thống Hội, với sự hỗ trợ của các ban ngành, với thế mạnh của người phụ nữ, bằng tình cảm trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, chúng ta Hãy quyết tâm hành động ngay để mang lại một cuộc sống an toàn, mạnh khỏe cho gia đình và xã hội". Sau lễ phát động, các cấp Hội trong cả nước sẽ triển khai cuộc vận động thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, nhận thức và vai trò chủ động tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện và vận động người thân uống an toàn, có trách nhiệm.
 
Tham quan triển lãm "An toàn vệ sinh thực phẩm - Hãy hành động ngay" đồng chí Vũ Đức Đam đã có nhiều chia sẻ với các hội viên phụ nữ. Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành hãy chung tay cùng với người dân chỉ ra cách phân biệt đâu là sản phẩm sạch, đâu là sản phẩm không an toàn. Không có người mua, sản phẩm không rõ nguồn gốc chắc chắn sẽ không có chỗ đứng trong thị trường Việt Nam.
 
Lễ phát động và triển lãm góp phần khẳng định mạnh mẽ hơn nữa vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyên truyền và ưu tiên lựa chọn, sử dụng hàng Việt Nam, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. 
 
 Một số hình ảnh trong Lễ phát động:
 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ phát động
 
 
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm 
 
 
 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi mong muốn giúp người dân
nhận diện sản phẩm an toàn
 

Các tin khác