Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhận giải thưởng Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam 2017


Ngày 8/7/2017, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã lên bục nhận vòng nguyệt quế, cúp và chứng nhận giải thưởng “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam 2017” do đại diện lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Bảo tàng vinh dự được nhận giải thưởng này cho những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách tham quan. Năm nay có 07 điểm tham quan được vinh danh là: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Văn Miếu Quốc tử Giám, Hoàng thành Thăng Long Hà Nội, Hoàng cung Huế, Địa đạo Củ Chi và Thung lũng tình yêu (Lâm Đồng).
 
Tới dự lễ trao giải có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch cùng đại diện lãnh đạo Bộ VHTT&DL và các đơn vị được trao giải.
Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng đã phát biểu khích lệ thành tích của ngành du lịch, dịch vụ trong năm 2017, nhất là sự nâng 8 bậc trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh du lịch toàn cầu từ 75 lên 67/136 quốc gia. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh thứ bậc này vẫn ở mức trung bình, những người làm du lịch cần thấy được sứ mệnh và gánh nặng của mình để đã sáng tạo, quyết tâm rồi phải sáng tạo, quyết tâm hơn nữa. Phó Thủ tướng nhấn mạnh mục tiêu giúp người dân cải thiện được cuộc sống của mình nhờ du lịch, lan toả các giá trị văn hoá ra quốc tế và tạo điều kiện để du lịch phát triển bền vững, để du khách được trải nghiệm những nét văn hoá mộc mạc, đơn sơ mà họ mong đợi. Đó là những chia sẻ có ý nghĩa định hướng cho hoạt động của các đơn vị nói chung, của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nói riêng
Ba lần liên tiếp đạt giải thưởng “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam 2017” bên cạnh việc duy trì thứ hạng trong các danh sách xếp hạng Bảo tàng trong nước và quốc tế đã tiếp tục khẳng định chất lượng nội dung, dịch vụ cũng như sự hài lòng của khách đối với các sản phẩm của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 
Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

 
 

Các tin khác