Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tham gia Diễn đàn Bảo tàng Quốc tế Yeongwol

Từ ngày 14 đến 16 tháng 9, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vinh dự được mời tham dự Diễn đàn Bảo tàng Quốc tế Yeongwol năm 2017 tổ chức tại Quận Yeongwol, phía Đông bán đảo Hàn Quốc. Quận Yeongwol được mệnh danh là “Quận của Bảo tàng ngoài trời” bởi có rất nhiều bảo tàng nhỏ xinh đẹp từ vẻ đẹp tự nhiên, thu hút 1,5 triệu khách du lịch trong nước và quốc tế tới đây hàng năm. Vì quận này được Chính phủ trung ương chỉ định là “Một Bảo tàng Quận” từ năm 2008, quận Yeongwol đã tổ chức Diễn đàn Bảo tàng Quốc tế. Diễn đàn Bảo tàng Quốc tế Yeongwol năm 2017, là diễn đàn lần thứ 5 sẽ được tổ chức với chủ đề “Sự bền vững của Cộng đồng và Bảo tàng Tương lai”.

Diễn đàn với sự góp mặt của nhiều bảo tàng trên thế giới năm nay cùng thảo luận về 3 chuyên đề:
1) Nền tảng để sống cùng nhau trong Xã hội Toàn cầu: Các môn thể thao Mega và Bảo tàng;
2) Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 về Trí thông minh nhân tạo và Tương lai của Bảo tàng;
3) Sự đổi mới và Tính bền vững của các bảo tàng nhỏ.

Đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Vân – Giám đốc bảo tàng đã mang đến Diễn đàn Bảo tàng Quốc tế Yeongwol năm 2017 bài tham luận với tiêu đề “Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – Hành trình đổi mới”, trong đó trình bày về hành trình 30 năm đổi mới từ việc xác định lại bản sắc của bảo tàng để làm cơ sở cho việc phát triển định hướng sau này, đến khi tạo lập được các giá trị đối với xã hội, phát triển nội lực, thu hút ngoại lực, xác định chiến lược có chiều sâu.

Diễn đàn được diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình, các đại biểu cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, ý tưởng, những khó khăn, vướng mắc, và cùng chia sẻ mong muốn đúng như tên của chủ đề năm nay “Sự bền vững của Cộng đồng và Bảo tàng Tương lai”. Diễn đàn là một cơ hội giúp các bảo tàng trên thế giới nói chung, và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nói riêng tăng cường hợp tác, giao lưu và quảng bá di sản các nước.

Một số hình ảnh hội thảo:

Các đại biểu nghe thuyết trình tại Diễn đàn

Bà Nguyễn Thị Bích Vân – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ giao lưu với các đại biểu

Đại biểu bảo tàng các nước chụp ảnh lưu niệm