Để khép lại năm Mậu Tuất và chào đón một mùa xuân mới lại tới, Bảo tàng tổ chức sự kiện mua sắm, vui chơi với chủ đề “Tết sung túc” như một món quà ý nghĩa dành tặng công chúng, cùng lời chúc cho một năm mới đủ đầy và an nhiên. Đây là năm đầu tiên Bảo tàng mở cửa đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi trong dịp tết cổ truyền.
 • Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 năm nay, chúng tôi trân trọng thông báo sẽ mở cửa đón khách tất cả các ngày nghỉ lễ từ 2/2 - 10/2/2019 (tức ngày 28/12 - 6/1 Âm lịch) để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí đầu năm của du khách quốc tế cũng như của người dân Thủ đô.
 • Triển lãm lưu động “Trẻ em thời chiến” và “Hai chị em – hai trận tuyến” tại trường Tiểu học Tây Sơn
  Sáng ngày 17/12/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm lưu động“Trẻ em thời chiến” và “Hai chị em – hai trận tuyến” tại trường Tiểu học Tây Sơn nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2018.
 • Triển lãm “Phía sau cánh cửa” là kết quả của quá trình phối hợp nghiên cứu của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ban Gia đình Xã hội, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Với vai trò đầu mối, Bảo tàng PNVN đã tổ chức nghiên cứu về đề tài bạo lực gia đình, làm việc trực tiếp với hơn 60 nạn nhân, trong đó một nửa là các ca bị bạo lực được cung cấp từ Nhà bình yên của Trung Tâm Phụ nữ và Phát triển.
 • Ngày 24/11/2018, tại Nhà hát của Trường Quốc tế UNIS Hà Nội, UN Women tại Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trường Quốc tế UNIS Hà Nội và các đối tác khác đã tổ chức thành công sự kiện “Lên tiếng vì bình đẳng giới".
 • CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÙNG BẢO TÀNG QUỐC GIA LÀO
  Bảo tàng Quốc gia Lào vốn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các bảo tàng ở Việt Nam. Trong quá trình thay đổi công trình tòa nhà Bảo tàng sang địa điểm mới từ những năm 2000, cán bộ Bảo tàng Quốc gia Lào đã nhiều lần đến học tập, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp Việt Nam. Ngày 26/10/2018, Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Lào - bà Phetmalayvanh Keobouma cùng đại diện Cục Di sản, Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Thể thao – Văn hóa – Du lịch Lào đã đến tham quan, trao đổi với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 • Chương trình #Wikigap: Chung tay cải thiện bình đẳng giới trên Internet tại Việt Nam
  Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đại sứ quán Thụy Điển, UNDP, UN Women, các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp… kết nối với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn #Wikigap.
 • Triển lãm "Cháy mãi những đam mê" giúp công chúng hiểu hơn về phụ nữ làm khoa học
  Sáng 16/10 triển lãm "Cháy mãi những đam mê" đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm là kết quả sự phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Hội Nữ trí thức Việt Nam nhằm ghi nhận, tôn vinh những thành tựu và đóng góp của các nhà khoa học nữ.
 • Trà sáng với các chuyên gia về giới nhân Ngày quốc tế Trẻ em gái
  Sáng 11/10, nhân dịp kỉ niệm Ngày quốc tế Trẻ em gái lần thứ 7 do Liên hợp quốc khởi xướng, Tổ chức tình nguyện viên của Úc phối hợp với Đại sứ quán Úc và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình Trà sáng nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, về vấn đề bảo vệ trẻ em và về chủ đề của ngày Quốc tế trẻ em gái năm 2018 là “Đồng hành cùng trẻ em gái để có lực lượng nữ lao động trình độ cao”.
 • Tôn vinh đóng góp của phụ nữ nông thôn với phát triển bền vững qua nhiếp ảnh
  Ngày 10/10, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi và khai mạc triển lãm ảnh “Phụ nữ nông thôn với phát triển bền vững do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia và Đại sứ quán Canada. Đây là cuộc thi và triển lãm hướng tới mục đích tôn vinh cống hiến của phụ nữ nông thôn với sự phát triển của Việt Nam
 • KỶ VẬT CHIẾN TRANH TỪ NHỮNG ‘BÔNG HỒNG THÉP’
  Hơn 40 năm sau chiến tranh, những ‘bông hồng thép’ của Trung đội nữ công binh thép năm xưa đã cùng nhau tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và trao tặng những kỷ vật quý giá về một thời máu lửa ở chiến trường.
 • 26/09/2018, 16:45 GMT+7

  Sở Điện lực Hà Nội thông báo sẽ cắt điện để phục vụ việc nâng cấp đường điện, do vậy chúng tôi xin thông báo tới quý khách rằng Bảo tàng sẽ mất điện từ 8h đến 12h thứ năm, ngày 27/9/2018. Bảo tàng vẫn mở cửa bình thường. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.
 • Triển lãm "Nghĩ khác" - Hướng tới sự thay đổi
  Được thể hiện bằng nghệ thuật sắp đặt, "Nghĩ khác" giới thiệu gần 100 tác phẩm là trang phục, bức vẽ, đồ trang trí trên chất liệu nilon và ảnh chụp về chủ đề sử dụng túi nilon trong cuộc sống hàng ngày. Đây là kết quả làm việc sáng tạo của nghệ sỹ trẻ Bianca Hoffrichter và 15 học sinh đến từ các trường THCS Giảng Võ, Nguyễn Siêu, Nguyễn Trường Tộ và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.
 • Ngày 12/9/2018, Phu nhân Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia và Phu nhân Chủ tịch nước CHXH Việt Nam đã có chuyến tham quan tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong không khí chân thành và thân mật.
 • Không ai có thể tin được người đàn bà với vóc dáng nhỏ nhắn, thon thả, nước da trắng mịn ấy đã ở cái tuổi 70, cái tuổi mà các cụ ta xưa thường nói “xưa nay hiếm”. Nhìn bà, tôi không nghĩ rằng con người này đã từng có thời gian lăn lộn với chiến trường gian khổ, với muỗi, vắt rừng và những cơn sốt rét… Bà là Nguyễn Thị Quỳnh Dung, diễn viên múa của Đoàn văn công Tổng cục hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam (1966-1973).
<123456...1112>