Đoàn Phu nhân lãnh đạo Lục quân Châu Á - Thái Bình Dương tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Sáng 20/8/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đón đoàn Phu nhân của các lãnh đạo Quân đội Lục quân Châu Á - Thái Bình Dương dự Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 do Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ tổ chức tại Việt Nam.
  • "Hôm nay con rất vui vì học được nhiều kiến thức mới, vui nhất là tự con làm ra món kem và thưởng thức nó. Con thấy đây là hoạt động bổ ích nhất dịp hè này, con muốn được khám phá khoa học nhiều hơn nữa..." - bạn Bảo Phúc chia sẻ trong tâm trạng đầy phấn khích. Đó cũng là cảm xúc của các bạn nhỏ tham gia "Bữa tiệc khoa học" cùng CLB STEAM tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Các nhà "khoa học nhí" đã cùng nhau khám phá hiện tượng thăng hoa của đá khô và vận dụng kiến thức khoa học để tạo ra những viên đạn không khí vô cùng ngộ nghĩnh. Đặc biệt, sự phối hợp ăn ý cùng nhau đã giúp các bạn nhỏ tự tay làm được món kem siêu tốc từ sự kết hợp hoàn hảo của muối, đá cùng với vũ điệu lắc tạo nên món kem vô cùng thơm ngon, hấp d
  • Ngày 12/7/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, đoàn đại biểu Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản do Hạ nghị sĩ Tsuchiya Shinako, Phó Chủ tịch Ban Nội vụ, Trưởng ban Vì sự phát triển của phụ nữ, Chủ tịch Ủy ban Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Hạ viện cùng đại diện nhiều thành phố của Nhật Bản đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ghi lại lịch sử bằng một Bảo tàng Phụ nữ là cần thiết!
  • Khi một năm học tập miệt mài đã qua, tháng 6 đến mở ra một mùa hè sôi động đang chờ đón các em thiếu nhi. Và các bạn nhỏ trong câu lạc bộ STEAM tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã chào hè với một niềm vui và sự phấn khích như vậy.
  • Với sự quan tâm đặc biệt đối với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 4/6/2018, ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trao tặng chiếc cối xay lúa của người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho Bảo tàng.
  • Kể từ ngày 30/5/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chính thức là 1 điểm đến trong số 13 điểm của tuyến xe du lịch Hanoi City Tour Hop on - Hop off. 13 điểm tham quan bao gồm: Nhà Thờ lớn, Lăng Chủ tịch, Di tích Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam... Như vậy, khách tham quan sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng các phương tiện giao thông để đến trải nghiệm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Sáng ngày 25/5/2018, 33 người phụ nữ mà cách đây tròn 50 năm họ là những nữ pháo thủ thuộc Đội nữ pháo binh 8/3 tỉnh Lâm Đồng đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đón tiếp đoàn có bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • “Con gái tôi hứng khởi thích thú một cách say mê. Nó hết chạy ra chơi trò này lại chạy vào chơi trò kia. Lâu lắm rồi tôi mới thấy con được vui chơi vận động mà lại học được thêm nhiều kiến thức thế”. Đây là chia sẻ của Nguyễn Mạnh Linh, một phụ huynh cho con tham gia “Hè khám phá - Hè STEAM 2018” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Trong khuôn khổ tháng Lễ hội văn hoá Sulmundae Harmang hàng năm tại đảo Jeju, Hàn Quốc, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Ban Tổ chức Lễ hội giới thiệu Tín ngưỡng Thờ Mẫu - di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam cùng với thực hành nghi lễ Hầu đồng. Đoàn thực hành nghi lễ đến từ Đền Mẫu Thoải Phúc Xá Linh Từ, Long Biên, Hà Nội.
  • Ngày 27/4/2018, lễ khai mạc Ngày hội văn hóa Sri Lanka đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện phối hợp giữa Đại sứ quán Sri Lanka với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm quốc khánh Sri Lanka và 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Sri Lanka - Việt Nam. Tới dự lễ khai mạc có ông Karu Jayasuriya, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka; bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thảo - trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake - Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam cùng nhiều Đại sứ đại điện các sứ quán tại Hà Nội, các phóng viên và công chúng yêu mến đất nước Sri Lanka...
  • Ngày 31/3/2018, Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – bà Trần Nguyệt Thu đã mời các phu nhân Thủ tướng Thái Lan và Lào tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nhân dịp các phu nhân đồng hành cùng phu quân tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 6 và Hội nghị Cấp cao Hợp tác Khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 10 tại Hà Nội.
  • Đó là thông điệp bà Leokadia Gerasimenko – Chủ tịch Hội Phụ nữ Ucraina, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Ucraina – Việt Nam nhắc lại nhiều lần trong buổi làm việc với Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Anh Quốc, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tham dự Lễ hội Phụ nữ thế giới 2018 (WOW Festival) và Hội nghị Phụ nữ thế giới năm 2018 (WOW Summit) tổ chức tại Luân Đôn, Anh từ ngày 7 đến ngày 13/3/2018. Hội đồng Anh tại Việt Nam đã kết nối và tài trợ cho hoạt động này.
  • “Đất nước các bạn có những người phụ nữ thật tuyệt vời”. Đây là chia sẻ của bà Caryn R. McClelland, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sau chuyến thăm quan Bảo tàng Phụ nữ chiều ngày 8/3/2018. Cùng đi với Phó Đại sứ còn có bà Nami Kritenbrink, phu nhân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.
  • Sáng 8/3/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với họa sĩ Văn Dương Thành tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Người mẹ và thiên nhiên”. Đến dự lễ khai mạc có có bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngài Saadi Salama - Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam, ngài Jean Lesly Benoit - Đại sứ Cộng hòa Haiti tại Việt Nam và phu nhân; ông Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; và đại diện phái đoàn cộng đồng Châu Âu, Đại diện Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanca, Rumani cùng đông đảo công chúng yêu hội họa nói riêng và yêu tranh của Văn Dương Thành nói riêng.
<123456...1011>