Những cái ôm thật chặt, những ánh mắt mừng rỡ, những kỷ niệm kể rồi vẫn như mới là toàn bộ cung bậc cảm xúc trong cuộc hội ngộ giữa ông Shim Kyo-ho, giáo sư trường Đại học quốc tế Jeju và thanh đồng Nguyễn Thị Lệ Dung mà đoàn cán bộ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được chứng kiến tại không gian linh thiêng của đền Mẫu Thoải Phúc Xá Linh Từ, Long Biên, Hà Nội sáng ngày 2/6/2019.
  • “Sau bao năm thống nhất đất nước, ở tuổi 84, đây là lần đầu tiên tôi được ra Thủ đô viếng Bác, được thăm "ngôi nhà chung" của phụ nữ cả nước. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ, niềm vui không gì có thể so sánh được”, mẹ Nguyễn Thị Xinh, thành viên Đội quân tóc dài Bến Tre, chia sẻ tại buổi gặp gỡ do Hội LHPNVN tổ chức.
  • Triển lãm “Kiêu hãnh Trường Sơn” mở cửa phục vụ công chúng đã đón nhận rất nhiều tình cảm của người dân, các vị khách nước ngoài và đặc biệt là của các cựu chiến binh những người đã dành tuổi xuân của mình cho đất nước. Các câu chuyện bình dị, đời thường về cuộc sống của những người con gái nơi núi rừng Trường Sơn không chỉ làm lay động trái tim của những vị khách thăm quan mà còn giúp chúng tôi kết nối với những nhân chứng lịch sử.
  • Năm 2019, Hội LHPN Việt Nam chọn chủ đề hoạt động là “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Hưởng ứng chủ đề này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức triển lãm lưu động “Vì một cuộc sống an toàn” tới nhiều địa phương như Tp Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hòa Bình… và gần đây nhất là tại tỉnh Điện Biên nhân chuyến về nguồn của Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam từ ngày 12-13/5/2019.
  • Cuộc hội ngộ của "Những bông hồng thép nơi tuyến lửa Trường Sơn"  tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
    Hôm nay 16/5/2019, hơn 300 cựu Nữ chiến sĩ Trường Sơn đến từ khắp mọi miền của đất nước đã hội tụ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong không khí phấn khởi, ngập tràn những nụ cười, những cái bắt tay của đồng đội sau bao năm gặp lại.
  • Triển lãm “Mẹ - bến đỗ an toàn và bình an cho con” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
    Sáng ngày 5/5/2019, Triển lãm "Mẹ - bến đỗ an toàn và bình an cho con" đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của đông đảo công chúng và khách tham quan. Triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và chăm sóc sức khoẻ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, góp phần thực hiện chủ đề của năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khởi xướng.
  • Triển lãm "Ai may cho ta mặc?" hưởng ứng tuần lễ Cách mạng thời trang tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
    Cách mạng thời trang (Fashion Revolution), một trong những tổ chức ủng hộ thời trang bền vững có quy mô toàn cầu lần đầu tiên giới thiệu triển lãm "Ai may cho ta mặc?" cùng chuỗi hoạt động thú vị tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • LỄ TIẾP NHẬN HIỆN VẬT CỦA LUẬT SƯ NANCY HOLLANDER
    Chiều 7/3/2019, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận hơn 450 hiện vật của luật sư Nancy Hollander về cuộc gặp mặt ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, năm 1965 tại Jakarta, Indonesia.
  • Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật của bà Nancy Hollander - Thành viên Phái đoàn Phụ nữ Hoa Kỳ tham gia cuộc gặp mặt với phụ nữ hai miền Nam, Bắc Việt Nam tại Jakarta, Indonesia năm 1965. Nữ luật sư Nancy Hollander là thành viên trẻ tuổi nhất lúc bấy giờ, và bà là người lưu giữ hơn 450 tài liệu hiện vật bao gồm thư từ, báo cáo, sổ sách, báo tạp chí… ghi lại dấu mốc lịch sử trong mối quan hệ giữa Phụ nữ Hoa Kỳ, Hội LHPN Việt Nam (miền Bắc) và Hội LHPN Giải phóng Miền Nam Việt Nam
  • Đó là bài thơ “Gửi em bé Triều Tiên” do nhà báo Thanh Hương sáng tác cách đây tròn 65 năm trong chuyến thăm Triều Tiên khi hòa bình vừa lập lại trên miền Bắc nước ta.
  • Để khép lại năm Mậu Tuất và chào đón một mùa xuân mới lại tới, Bảo tàng tổ chức sự kiện mua sắm, vui chơi với chủ đề “Tết sung túc” như một món quà ý nghĩa dành tặng công chúng, cùng lời chúc cho một năm mới đủ đầy và an nhiên. Đây là năm đầu tiên Bảo tàng mở cửa đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi trong dịp tết cổ truyền.
  • Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 năm nay, chúng tôi trân trọng thông báo sẽ mở cửa đón khách tất cả các ngày nghỉ lễ từ 2/2 - 10/2/2019 (tức ngày 28/12 - 6/1 Âm lịch) để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí đầu năm của du khách quốc tế cũng như của người dân Thủ đô.
  • Triển lãm lưu động “Trẻ em thời chiến” và “Hai chị em – hai trận tuyến”  tại trường Tiểu học Tây Sơn
    Sáng ngày 17/12/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm lưu động“Trẻ em thời chiến” và “Hai chị em – hai trận tuyến” tại trường Tiểu học Tây Sơn nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2018.
  • Triển lãm “Phía sau cánh cửa” là kết quả của quá trình phối hợp nghiên cứu của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ban Gia đình Xã hội, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Với vai trò đầu mối, Bảo tàng PNVN đã tổ chức nghiên cứu về đề tài bạo lực gia đình, làm việc trực tiếp với hơn 60 nạn nhân, trong đó một nửa là các ca bị bạo lực được cung cấp từ Nhà bình yên của Trung Tâm Phụ nữ và Phát triển.
<123456...1213>