Khai mạc sự kiện Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng
Sáng 27/5/2017, chương trình “Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng” được tổ chức với sự phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và doanh nghiệp xã hội Kymviet. Đến dự lễ khai mạc sự kiện có ông Lê Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, bà Vũ Thị Tú Anh, Vụ phó Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục Đào tạo.
  • Hướng tới nhóm đối tượng yếu thế, giúp người khuyết tật tự tin và hòa nhập là mục tiêu Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã và đang thực hiện thông qua các triển lãm chuyên đề, các hoạt động giáo dục công chúng. "Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - gắn kết cộng đồng" là nội dung chuỗi chương trình sẽ được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Doanh nghiệp xã hội KymViet tổ chức nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.
  • Triển lãm "Trẻ em thời chiến" đến với trường Newton - Pascal
    Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, cũng là thời điểm bế giảng năm học, chào đón ngày hè sôi động, trường song ngữ Quốc tế Newton và trường liên cấp Quốc tế Pascal tổ chức chương trình “Sách và Nhịp điệu tháng 5”. Trong chuỗi hoạt động của chương trình, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã mang tới một không gian độc đáo và bổ ích qua bộ triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến”.
  • Quảng bá văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của Việt Nam tại Hàn Quốc
    Ngày 20/5, tại thủ đô Seoul, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi triển lãm giới thiệu và quảng bá văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.
  • Thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam thông qua hình ảnh người phụ nữ
    Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa cho ra mắt 03 áp phích tuyên truyền với phong cách hoàn toàn mới mẻ, táo bạo, sâu sắc và hiện đại nhờ sự giúp đỡ của một công ty quảng cáo.
  • Đây chính là dòng chia sẻ của Nick Út, cựu phóng viên ảnh hãng thông tấn Mỹ AP (Associated Press) trong buổi trao tặng ảnh và hiện vật diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày 6/5/2017 vừa qua. Niềm tin của ông đã được minh chứng bằng rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan dành cho tác phẩm của ông tại Bảo tàng.
  • Phu nhân Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
    Đến Hà Nội cùng chồng là ngài Oshima Tadamori, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản ngày 4/5/2017 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng ngày 6/5, bà Oshima Setsu, Phu nhân của ngài Chủ tịch đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Phóng viên ảnh Nick Út tặng ảnh và hiện vật cho Bảo tàng
    Sáng 6/5/2017, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận ảnh và hiện vật do Nick Út, cựu phóng viên ảnh của hãng thông tấn Mỹ AP (Associated Press) tặng cho Bảo tàng trong chuyến trở về Việt Nam năm nay.
  • Chiều 17/4/2017, bà Grace Fu - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên nước Cộng hoà Singapore đã thăm và làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Ngày 13/4/2017, triển lãm ảnh “Sắc màu hoà nhập” do Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hành động vì sự phát triển hòa nhập (IDEA) thực hiện đã được khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án: “Thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật Việt Nam”, hướng tới kỷ niệm 18 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/2017) và 100 năm quốc khánh Phần Lan (6/12/2017).
  • Hội sách mùa xuân 2017:  Trang sách nhỏ - Tư duy lớn
    Hội sách Mùa Xuân 2017 diễn ra từ 8h00 đến 21h30 từ 15/3 đến hết ngày 19/3/2017 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
  •  Tìm hiểu về văn hóa truyền thống qua trải nghiệm làm nón lá tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
    150 học sinh trường trung học cơ sở Pascal, Đông Anh, Hà Nội đã có một buổi học tập ngoại khóa đầy thú vị tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam trong sáng ngày 15.3.2017. Sau khi tham quan các nội dung trưng bày của Bảo tàng, các em được tìm hiểu và trải nghiệm thao tác để làm nên một chiếc nón - vật dụng gắn bó với đời sống của phụ nữ Việt Nam.
  • CUỘC THI ẢNH: "Những gia đình bình đẳng Việt Nam"
    Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2017, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cùng phối hợp tổ chức công bố cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”. Đây là hoạt động tiếp nối cuộc thi ảnh ”Những ông bố Việt Nam” diễn ra vào năm 2016.
  • Kết nối cuộc sống qua thời trang
    Không ngừng sáng tạo và gắn kết với cuộc sống là những gì Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện trong những năm qua. Thời trang Thu Đông 2017 là đêm trình diễn của 14 nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam với nhiều sản phẩm ứng dụng cao được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Vietmode thực hiện là một sự kiện ấn tượng, độc đáo và truyền lửa cho công chúng.
  • Tập huấn: “Bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến giới - kỹ năng và kiến thức thực hành”
    Trong hai ngày 23-24/2/2017, cán bộ của Bảo tàng đã được tham gia khóa tập huấn “Bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến giới - kỹ năng và kiến thức thực hành” do UNESCO tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến về Bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái tại Việt Nam” cùng với hơn 20 đại biểu là các cán bộ đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài tiếng nói Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam.
<123456...1213>