Sáng ngày 19/8/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội chăm sóc mẹ và bé”, hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ và Tháng Chăm sóc bà mẹ và trẻ em. Sự kiện được diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam dành cho các bà mẹ đang mang thai, chuẩn bị mang thai hay đang nuôi con nhỏ.
  • Ngày 21/7/2017 đã diễn ra Lễ trao tặng Kỷ vật chiến tranh của nhà văn, nhà báo Đặng Vương Hưng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Trong khuôn khổ chương trình Học bổng Luce giành cho các học viên Mỹ do Quỹ Châu Á điều hành ở khu vực châu Á, 17 học viên niên khoá 2017-2018 đã có buổi tham quan, học tập tại BTPNVN vào ngày 20/7. Đây là những học viên xuất sắc đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên các trường Đại học nổi tiếng Mỹ như Yale, Michigan, Hawaii, Princiton, Washington, Georgetown v.v… Đồng hành với các học viên còn có các giảng viên và người phụ trách.
  • “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam” là danh hiệu lần thứ ba bảo tàng Phụ nữ được nhận tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam.
  • Ngày 8/7/2017, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã lên bục nhận vòng nguyệt quế, cúp và chứng nhận giải thưởng “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam 2017” do đại diện lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Bảo tàng vinh dự được nhận giải thưởng này cho những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách tham quan. Năm nay có 07 điểm tham quan được vinh danh là: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Văn Miếu Quốc tử Giám, Hoàng thành Thăng Long Hà Nội, Hoàng cung Huế, Địa đạo Củ Chi và Thung lũng tình yêu (Lâm Đồng).
  • Sáng ngày 27/6, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động vận động "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm", hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và khai mạc triển lãm “An toàn vệ sinh thực phẩm - Hãy hành động ngay” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo Hội viên phụ nữ các cấp của thành phố Hà Nội.
  • Sáng 21/6/2017, lễ trao giải cuộc thi ảnh "Những gia đình bình đẳng" đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tham dự sự kiện có đại diện Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, bà Yva Jansson - Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ông Gustav Dahlin - Trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển, các Đại sứ, Phó Đại sứ, một số đại diện các Đại sứ quán tại Hà Nội và đông đảo các tác giả tham gia cuộc thi.
  • “Nhiều nơi hỏi xin tôi chiếc hộp, nhưng tôi không cho. Tôi muốn tặng chiếc hộp cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vì tôi là phụ nữ. Đó là niềm vinh hạnh đối với tôi”. Đây là lời chia sẻ của Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Hồ Thị Đơm khi trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Séc, ngày 7/6/2017, phu nhân Tổng thống Milos Zeman, bà Ivana Zemanova đã đến thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
  • Khai mạc sự kiện Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng
    Sáng 27/5/2017, chương trình “Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng” được tổ chức với sự phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và doanh nghiệp xã hội Kymviet. Đến dự lễ khai mạc sự kiện có ông Lê Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, bà Vũ Thị Tú Anh, Vụ phó Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục Đào tạo.
  • Hướng tới nhóm đối tượng yếu thế, giúp người khuyết tật tự tin và hòa nhập là mục tiêu Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã và đang thực hiện thông qua các triển lãm chuyên đề, các hoạt động giáo dục công chúng. "Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - gắn kết cộng đồng" là nội dung chuỗi chương trình sẽ được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Doanh nghiệp xã hội KymViet tổ chức nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.
  • Triển lãm "Trẻ em thời chiến" đến với trường Newton - Pascal
    Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, cũng là thời điểm bế giảng năm học, chào đón ngày hè sôi động, trường song ngữ Quốc tế Newton và trường liên cấp Quốc tế Pascal tổ chức chương trình “Sách và Nhịp điệu tháng 5”. Trong chuỗi hoạt động của chương trình, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã mang tới một không gian độc đáo và bổ ích qua bộ triển lãm ảnh “Trẻ em thời chiến”.
  • Quảng bá văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của Việt Nam tại Hàn Quốc
    Ngày 20/5, tại thủ đô Seoul, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi triển lãm giới thiệu và quảng bá văn hóa tín ngưỡng thờ mẫu của Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.
  • Thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam thông qua hình ảnh người phụ nữ
    Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa cho ra mắt 03 áp phích tuyên truyền với phong cách hoàn toàn mới mẻ, táo bạo, sâu sắc và hiện đại nhờ sự giúp đỡ của một công ty quảng cáo.
  • Đây chính là dòng chia sẻ của Nick Út, cựu phóng viên ảnh hãng thông tấn Mỹ AP (Associated Press) trong buổi trao tặng ảnh và hiện vật diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày 6/5/2017 vừa qua. Niềm tin của ông đã được minh chứng bằng rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan dành cho tác phẩm của ông tại Bảo tàng.
<123456...1314>