Sáng 16/10/2017, lễ trao giải thưởng Tầm nhìn 2017 đã được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là lần thứ hai liên tiếp Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế Hà Nội (HIWC) lựa chọn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là đơn vị đồng hành tổ chức sự kiện này.
 • Đã trở thành thông lệ, cứ 2 năm một lần, đến dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Ngày Phụ nữ Sáng tạo nhằm động viên, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực, đồng thời biểu dương, tôn vinh các điển hình sáng tạo của phụ nữ trên các lĩnh vực và chia sẻ kinh nghiệm được áp dụng vào cuộc sống.
 • Từ ngày 14 đến 16 tháng 9, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vinh dự được mời tham dự Diễn đàn Bảo tàng Quốc tế Yeongwol năm 2017 tổ chức tại Quận Yeongwol, phía Đông bán đảo Hàn Quốc. Quận Yeongwol được mệnh danh là “Quận của Bảo tàng ngoài trời” bởi có rất nhiều bảo tàng nhỏ xinh đẹp từ vẻ đẹp tự nhiên, thu hút 1,5 triệu khách du lịch trong nước và quốc tế tới đây hàng năm. Vì quận này được Chính phủ trung ương chỉ định là “Một Bảo tàng Quận” từ năm 2008, quận Yeongwol đã tổ chức Diễn đàn Bảo tàng Quốc tế. Diễn đàn Bảo tàng Quốc tế Yeongwol năm 2017, là diễn đàn lần thứ 5 sẽ được tổ chức với chủ đề “Sự bền vững của Cộng đồng và Bảo tàng Tương lai”
 • Sáng 14/9/2017 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra buổi giao lưu "Lắng nghe tiếng trái tim" cùng Hoàng Nữ Ngọc Tim (Aline Rebeaud) - tác giả cuốn sách Nhà may mắn do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Nhà xuất bản Trẻ phối hợp tổ chức.
 • Sáng ngày 19/8/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội chăm sóc mẹ và bé”, hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ và Tháng Chăm sóc bà mẹ và trẻ em. Sự kiện được diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam dành cho các bà mẹ đang mang thai, chuẩn bị mang thai hay đang nuôi con nhỏ.
 • Ngày 21/7/2017 đã diễn ra Lễ trao tặng Kỷ vật chiến tranh của nhà văn, nhà báo Đặng Vương Hưng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 • Trong khuôn khổ chương trình Học bổng Luce giành cho các học viên Mỹ do Quỹ Châu Á điều hành ở khu vực châu Á, 17 học viên niên khoá 2017-2018 đã có buổi tham quan, học tập tại BTPNVN vào ngày 20/7. Đây là những học viên xuất sắc đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên các trường Đại học nổi tiếng Mỹ như Yale, Michigan, Hawaii, Princiton, Washington, Georgetown v.v… Đồng hành với các học viên còn có các giảng viên và người phụ trách.
 • “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam” là danh hiệu lần thứ ba bảo tàng Phụ nữ được nhận tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam.
 • Ngày 8/7/2017, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã lên bục nhận vòng nguyệt quế, cúp và chứng nhận giải thưởng “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam 2017” do đại diện lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Bảo tàng vinh dự được nhận giải thưởng này cho những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách tham quan. Năm nay có 07 điểm tham quan được vinh danh là: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Văn Miếu Quốc tử Giám, Hoàng thành Thăng Long Hà Nội, Hoàng cung Huế, Địa đạo Củ Chi và Thung lũng tình yêu (Lâm Đồng).
 • Sáng ngày 27/6, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động vận động "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm", hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và khai mạc triển lãm “An toàn vệ sinh thực phẩm - Hãy hành động ngay” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo Hội viên phụ nữ các cấp của thành phố Hà Nội.
 • Sáng 21/6/2017, lễ trao giải cuộc thi ảnh "Những gia đình bình đẳng" đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Tham dự sự kiện có đại diện Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, bà Yva Jansson - Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ông Gustav Dahlin - Trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển, các Đại sứ, Phó Đại sứ, một số đại diện các Đại sứ quán tại Hà Nội và đông đảo các tác giả tham gia cuộc thi.
 • “Nhiều nơi hỏi xin tôi chiếc hộp, nhưng tôi không cho. Tôi muốn tặng chiếc hộp cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vì tôi là phụ nữ. Đó là niềm vinh hạnh đối với tôi”. Đây là lời chia sẻ của Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Hồ Thị Đơm khi trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 • Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Séc, ngày 7/6/2017, phu nhân Tổng thống Milos Zeman, bà Ivana Zemanova đã đến thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 • Khai mạc sự kiện Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng
  Sáng 27/5/2017, chương trình “Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - Gắn kết cộng đồng” được tổ chức với sự phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và doanh nghiệp xã hội Kymviet. Đến dự lễ khai mạc sự kiện có ông Lê Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, bà Vũ Thị Tú Anh, Vụ phó Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục Đào tạo.
 • Hướng tới nhóm đối tượng yếu thế, giúp người khuyết tật tự tin và hòa nhập là mục tiêu Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã và đang thực hiện thông qua các triển lãm chuyên đề, các hoạt động giáo dục công chúng. "Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay - gắn kết cộng đồng" là nội dung chuỗi chương trình sẽ được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Doanh nghiệp xã hội KymViet tổ chức nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.
<123456...1314>