Phòng khám phá

Được mở cửa từ ngày 18/10/2010, Phòng khám phá ra đời nhằm mục đích giáo dục học sinh từ 7 đến 15 tuổi. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, Phòng khám phá sẽ giúp các em có cơ hội được trau dồi các kỹ năng sáng tạo, nghiên cứu, giao tiếp, thuyết trình, đọc và viết. Đây là nơi dành cho các nhà khám phá có nhiều hoạt động sáng tạo và đổi mới.

1. Sáng tạo
Bạn có thể học được cách làm nón lá truyền thống mà nó xuất hiện ở tất cả mọi nơi và được sử dụng để che nắng, che mưa cũng như được dùng để quạt mát.
Hãy đến và khám phá nhiều điều bí ẩn về nghệ thuật tạo ra chiếc nón lá!
 
Các nhà thiết kế hãy lắng nghe: Phòng khám phá muốn bạn có cơ hội được mặc những trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam. Bạn sẽ hiểu hơn về các hoa văn, kỹ thuật dệt, công đoạn nhuộm và các trang phục lễ hội của họ. Điều đó đã làm bạn hài lòng chưa? Bạn còn có thể tự tay làm bookmark nam/nữ theo những bộ y phục mà bạn nghĩ ra. Sự sáng tạo của bạn là vô tận!
 
Bên cạnh đó, bạn sẽ làm được nhiều đồ trang sức khi đến với hoạt động “Làm trang sức”. Bạn cũng có thể bắt chước xâu những chiếc vòng cưới của các dân tộc thiểu số hoặc tự sáng tạo một thiết kế cho riêng mình. Chúng tôi có rất nhiều loại hạt màu với các chất liệu khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn.
 
Trầu cau là ý tưởng kết hợp vừa biểu tượng cho sự gắn kết của cô dâu và chú rể vừa là một lễ vật không thể thiếu trong đám cưới, nghi lễ vốn đã ăn sâu vào nền văn hóa Việt Nam. Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì tạo nên phong tục này? Hãy đến và khám phá cách têm trầu truyền thống, tìm hiểu về phong tục trầu cau và giá trị truyền thống của tục ăn trầu. Hãy tham gia vào hoạt động hấp dẫn này!

2. Học tập
Bạn muốn tìm hiểu thêm về các chủ đề của chúng tôi? Hãy đến và sử dụng những chiếc máy tính được kết nối internet tốc độ cao. Nếu bạn thích đọc sách, không vấn đề gì vì Phòng khám phá cung cấp cho bạn rất nhiều loại sách tiếng Anh và tiếng Việt về phụ nữ, trẻ em và nhiều chủ đề phong phú khác. Những cuốn sách được tặng từ nhiều tổ chức: Quỹ Châu Á, Dự án sách quốc tế và Nhà xuất bản Kim Đồng.
Tôi từ đâu đến? Tôi sẽ đi đâu? Những câu hỏi này lúc nào cũng rất quan trọng đối với chúng ta. Chúng tôi không thể trả lời câu thứ hai nhưng chúng tôi có thể giúp bạn biết về câu trả lời thứ nhất. Câu chuyện về chú tinh trùng Willy thân thiện và tráng kiện sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc của cuộc sống khi bạn tham gia trò chơi này.
 
Phòng khám phá cũng mong muốn bạn tham gia nhiều hoạt động để học được nhiều điều về các hiện vật và nội dung trong trưng bày: Hãy tham gia vào trò chơi xếp hình, ghép các hiện vật của chúng tôi theo hình ảnh cho sẵn, tham gia vào trò chơi ô chữ hay thử tài đoán vật. Tất cả các hoạt động này có thể được thực hiện theo cá nhân hoặc theo nhóm.
 
  

3. Chia sẻ
Cuối cùng, bạn cũng có thể để lại một điều gì đó lưu giữ trong bảo tàng. Hãy thu âm nhận xét, suy nghĩ hoặc cảm tưởng của bạn vào máy tính. Điều đó sẽ được ghi lại để học sinh đến sau đó có thể nghe được những lời nói của bạn hoặc bạn có thể nghe thấy những lời nói của các bạn học sinh đã đến tham quan trước đó.
 
Bạn cũng có thể viết cảm nghĩ của mình hoặc vẽ những bức tranh trên giấy. Những cảm nghĩ và hình ảnh đẹp của bạn sẽ được trưng bày cho khách tham quan thưởng thức.

---------------------
Chúng tôi hi vọng sẽ sớm được gặp bạn! Nếu bạn muốn đăng ký cho các hoạt động xin hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng được phục vụ các bạn.
ĐT: 04.39361869