Phòng khám phá

Tháng 10/2010, Phòng Khám phá ra đời cùng với sự kiện mở cửa trở lại Hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Sau gần 7 năm hoạt động, phòng Khám phá đã phục vụ hàng chục ngàn lượt trẻ em lứa tuổi từ 3 - 14 tuổi, là không gian trải nghiệm các hoạt động sáng tạo cho học sinh mỗi khi đến tham quan Bảo tàng. 
 
 
 
Được sự đồng hành và ủng hộ của văn phòng Unesco tại Việt Nam, tháng 11/2017 phòng Khám phá đã khai trương mở cửa trở lại để phục vụ công chúng sau quá trình nghiên cứu nội dung và lấy ý kiến khảo sát của phụ huynh, giáo viên và học sinh. Phòng Khám phá được nâng cấp với nhiều nội dung hấp dẫn, tiếp cận các vấn đề xã hội đương đại. Đây không chỉ là nơi giúp khách tham quan nhỏ tuổi được tìm hiểu sâu hơn nội dung hệ thống trưng bày thường xuyên bằng việc được cầm nắm, được thử, được thực hành hay tham gia các chương trình giáo dục, mà còn là nơi các em có thể tìm hiểu một số thông tin cơ bản về giới và giới tính, thúc đẩy bình đẳng giới.
 
Hãy đến tham gia hoạt động cùng với bố mẹ để lắng nghe mẹ kể lại quá trình mang thai em như thế nào! Mẹ của em đã từng tháng từng ngày mong chờ em ra đời ra sao? Chắc chắn em cũng sẽ thu nhận được rất nhiều thông tin bổ ích qua câu chuyện "Chú tinh trùng Willy" hay "Chuyện bé Kem" và thêm trân trọng giá trị của gia đình, tình yêu của bố mẹ đối với con cái.