Bảo tàng góp phần khuyến khích văn hóa đọc

Sáng ngày 1/4/2016, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng đã ra mắt bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ” với sự giao lưu giữa tác giả Đoàn Công Lê Huy với đông đảo bạn đọc thuộc lứa 7x, 8x, 9x.

Tác giả bộ sách từng được biết đến với bút danh “Chánh Văn” của mục tư vấn trên báo Hoa học trò suốt từ năm 1991 đến năm 2005. Bộ sách của anh là những lời thủ thỉ nằm lòng với các thế hệ học trò cũng như cha mẹ và thầy cô. Những bài viết nhỏ nhưng có tầm ảnh hưởng lớn, bồi đắp tâm hồn và niềm tin vào cuộc sống.

Tại buổi ra mắt sách, nhiều bạn đọc trẻ đã chia sẻ cảm xúc của mình về các tác phẩm của anh “Chánh Văn”. Một cô giáo 9x xúc động khi nói về những gì mà cô đã tiếp nhận trong suốt nhiều năm là độc giả trung thành của anh “Chánh Văn” và báo Hoa học trò. Và đến nay khi đã đứng trên bục giảng, cô vẫn không ngừng lan tỏa những tri thức, kỹ năng sống ấy tới học trò để các em trưởng thành không sợ hãi, lớn lên không đau đớn và tự tin bước ra ngoài thế giới.

Hình ảnh rất nhiều độc giả trẻ xếp hàng mua sách và xin chữ ký tác giả có thể chứng tỏ giới trẻ rất thiết tha với những bộ sách phù hợp với các em. Được biết chỉ sau 3 tuần xuất bản với số lượng 2000 bản, bộ sách đã được bán hết và sẽ sớm được tái bản.

Ngày 2/4/2016, cũng tại Bảo tàng diễn ra thảo luận bàn tròn “Con ngoan tại bố” cùng với việc giới thiệu những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giáo dục con cái của Nhà xuất bản Phụ nữ.

Chiều ngày 3/4/2016, bạn đọc sẽ có cơ hội chia sẻ câu chuyện về triết lý kinh doanh và “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” thông qua sự kiện ra mắt bộ sách cùng tên của tác giả Nhật Bản Inamori Kazuo. Nhà Xuất bản Trẻ chủ trì sự kiện này.

Việc Bảo tàng phối hợp với các nhà xuất bản để tổ chức các hoạt động bổ ích như thế này vừa góp phần thúc đẩy văn hóa đọc, vừa góp phần gắn kết cộng đồng với Bảo tàng.

 

Bạn đọc giao lưu với tác giả bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ”
Bạn đọc xin chữ ký tác giả