“Chào hè 2014” – sân chơi lý thú bổ ích cho trẻ em và các gia đình trong dịp 1.6

Đã trở thành thông lệ, vào dịp 1.6 hàng năm rất nhiều gia đình ở Hà Nội đưa con em mình đến Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để tham gia các hoạt động do Bảo tàng tổ chức như các trò chơi vận động, nhảy cùng Bibi, sáng tạo Lego, ngày hội Sách, trải nghiệm phòng khám phá… Có thể nói việc các gia đình lựa chọn đây là điểm đến để vui chơi trong dịp hè trước những hoạt động vui chơi khác hiện đại, quy mô hơn nhiều đã chứng minh sự độc đáo, hấp dẫn riêng và mang tính giáo dục cao trong các hoạt động của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hướng tới đối tượng là trẻ em.

Trẻ em với sân chơi sáng tạo Lego năm 2010

Trẻ em tham gia hoạt động tại Phòng khám phá

Với mong muốn tiếp tục dành tặng cho các em thiếu nhi nhiều món quà ý nghĩa trong dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện Chào hè 2014. Tiếp nối thành công trong việc tổ chức sân chơi Lego của năm 2011, Bảo tàng một lần nữa phối hợp với công ty Việt Tinh Anh để tổ chức Sân chơi sáng tạo Lego dành cho trẻ từ 3 – 15 tuổi. Đến với sân chơi, các em sẽ được thỏa sức sáng tạo, tự do lắp ráp nhiều mô hình độc đáo, hấp dẫn như: Sở thú, Nông trại, Siêu nhân, Cảnh sát, Tàu không gian… và sáng tạo ra những chủ đề hấp dẫn của riêng mình. Đặc biệt, tại đây các trẻ còn được chiêm ngưỡng những mô hình độc đáo do thành viên của Câu lạc bộ Lego lắp ráp.

Một trong những tác phẩm giới thiệu tại Sân chơi sáng tạo Lego

   Ngoài ra các em sẽ được khám phá 3 mô hình khoa học kỳ thú gồm: Những chiếc đinh thăng bằng, những viên bi cân bằng, tháp Brahma từ trung tâm Khoa học và Công nghệ quốc gia Australia (Questacon). Tương tác cùng các mô hình thú vị này sẽ giúp các em khám phá ra những điều mới mẻ, lý thú với thông điệp: “Tôi nghe tôi sẽ quên, tôi nhìn tôi sẽ nhớ, tôi làm tôi sẽ hiểu”.

3 mô hình khám phá khoa học
do Trung tâm Questacon trao tặng cho Bảo tàng

Niềm vui của em nhỏ khi đã hoàn thành xong công trình

   Lựa chọn 3 mô hình khoa học để giới thiệu rộng rãi tới công chúng, bảo tàng mong muốn nhân dịp này trẻ em có điều kiện để tiếp cận với khoa học khám phá hiện đại, phát huy tối đa hiệu quả của một phương pháp giáo dục mới. Các hoạt động trong chương trình Chào hè 2014 sẽ đưa bảo tàng ngày càng đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là tạo sự say mê khám phá, sáng tạo tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cho trẻ em ngay từ độ tuổi cắp sách đến trường./.