Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 50 năm thực hiện lời dạy của Bác

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức trưng bày triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng phụ nữ” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ 30/8 đến 3/9/2019. Đây là hoạt động trong sự kiện tổ chức triển lãm “50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, với sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố gắn với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác như: Nghệ An, Cao Bằng, TP Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị: bảo tàng Hậu Cần, bảo tàng Hóa học…

Bà Trần Thị Hảo, phụ nữ phường Lê Đại Hành đã xúc động chia sẻ “Vợ chồng tôi và các cháu đã dành hơn 1 tiếng ở đây để tham quan, càng xem tôi càng thấy Bác Hồ thật sự rất cao quý nhưng cũng rất gần gũi. Bác dù bộn bề công việc, nhưng vẫn dành những tình cảm thân thương nhất đến tất cả mọi người dân. Đối với phụ nữ Bác luôn quan tâm, động viên, dìu dắt… từ những thế hệ phụ nữ Cách mạng đầu tiên, giúp họ trưởng thành trong kháng chiến và có những tư tưởng, định hướng vô cùng sắc bén…”

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng phụ nữ” nhằm thể hiện tư tưởng của Bác Hồ về sự nghiệp giải phóng phụ nữ, sự quan tâm cũng như những lời căn dặn của Bác đối với phụ nữ và ghi nhận, biểu dương các tấm gương phụ nữ tiêu biểu ở các cấp Hội phụ nữ cả nước trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được sự thống nhất trong nhận thức và hành động, trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp Hội phụ nữ Việt Nam.

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ triển khai trưng bày lưu động tại các cấp Hội phụ nữ, đặc biệt trong các dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và 130 năm ngày sinh Bác Hồ nhằm nhân rộng các mô hình, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với phụ nữ cả nước.

Một số hình ảnh về Triển lãm:

Các đơn vị tham gia Triển lãm nhận Cờ lưu niệmtừ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch

Xem thêm