Khai mạc triển lãm “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới”

Triển lãm “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới” được cắt băng khai mạc vào sáng 4/6/2016 tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong chuỗi hoạt động của diễn đàn “Phụ nữ các tôn giáo vùng đồng bằng Sông Hồng chung tay bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Tôn giáo chính phủ, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức. Dự lễ mít tinh và khai mạc triển lãm có: bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình và nhiều lãnh đạo tỉnh, đại diện một số bộ, ban, ngành ở trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành , các huyện, thành phố của tỉnh; đại diện các tổ chức tôn giáo và 1.000 cán bộ, hội viên, chức sắc, chức việc, nữ tu, tín đồ tôn giáo đến từ 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng.

Triển lãm cùng với các hoạt động như mít tinh, hội thảo… nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp phụ nữ nói chung và phụ nữ tôn giáo nói riêng đối với công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch làm thế giới sạch hơn.

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2015

Phát biểu tại lễ mít tinh, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết: Ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã tạo nên các hiện tượng thời tiết cực đoan. Đây là một trong những thách thức lớn nhất thế kỷ XXI, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, tài nguyên môi trường và cuộc sống của con người. Vì vậy, mỗi người phải có hành động cụ thể để bảo vệ thiên nhiên, cũng là để bảo vệ cho chính mình. Những năm qua. Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động để vận động hội viên, phụ nữ chủ động, tích cực tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên môi trường. Trong các hoạt động của Hội luôn có sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các nữ tu, chức việc, tín đồ tôn giáo.

Sau lễ mít tinh, triển lãm “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới” được cắt băng khai mạc. Triển lãm gồm 3 nội dung: Phụ nữ với vấn đề biến đổi khí hậu, Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường và Phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới. Với hơn 200 hình ảnh triển lãm giới thiệu về hoạt động của các cấp hội trong việc tuyên truyền, giáo dục và xây dựng nhiều mô hình bảo vệ thiên nhiên, phòng chống ô nhiễm, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như: Tổ phụ nữ thu gom rác; Phân loại rác tại nguồn và hạn chế sử dụng túi nilon, trạm cấp nước sinh hoạt cho vùng ngập lũ, tiết kiệm năng lượng, trồng rừng ngập mặn… Triển lãm đặc biệt nhấn mạnh đến việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2012-2017) xác định như nội dung quan trọng, xuyên suốt của cả nhiệm kỳ nhằm góp phần vận động, hướng dẫn phụ nữ thực hiện Xây dựng Nông thôn mới.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh về bảo vệ môi trường