Thủ tướng Vương quốc Toro thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Thủ tướng Vương quốc Toro thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Nhân chuyến tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc được diễn ra tại Ninh Bình, ông Steven Kaliba, Thủ tướng vương quốc Toro và Thái tử Jag We Ali đã dành thời gian tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – một bảo tàng Giới có chức năng nghiên cứu, lưu giữ, bảo quản, trưng bày những di sản vật thể, phi vật thể về lịch sử, văn hóa của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam; đồng thời là trung tâm giao lưu văn hóa của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế vì mục tiêu Bình đẳng, Phát triển và Hoà Bình trong ngày đầu tiên ở Hà Nội.
Trong suốt quá trình tham quan, Thủ tướng và phái đoàn đã bày tỏ niềm thích thú và bất ngờ với nội dung trưng bày, những câu chuyện ấn tượng thông qua những hình ảnh, hiện vật đồng thời chia sẻ sự cảm phục trước sự đóng góp, vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử và hiện tại.
Sau chuyến tham quan, Thủ tướng và phái đoàn đã có buổi làm việc thân mật với bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hai bên đã cùng trao đổi về vai trò của người phụ nữ trong đời sống văn hóa – xã hội ở mỗi quốc gia. Thay mặt Hội LHPNVN bà Tuyết đã chia sẻ nhiều hoạt động của Hội LHPN Việt Nam về bình đẳng giới, về phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia quản lý, lãnh đạo đất nước. Trên tinh thần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, Ngài Thủ tướng cũng nhấn mạnh sự quan tâm, chú trọng của Vương quốc Toro nói riêng cũng như của nhiều nước Châu Phi nói chung trong việc trao quyền, nâng cao vai trò vị thế cho người phụ nữ trong hoạt động tham chính và nâng cao địa vị xã hội.
Kết thúc buổi làm việc, Thủ tướng bày tỏ lòng xúc động vì sự tiếp đón nồng hậu của Hội LHPN Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra ngài Thủ tướng cũng bày tỏ sự mong muốn được hợp tác, phát triển với Hội LHPN Việt Nam nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ vương quốc Toro trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội và nông nghiệp. Thủ tướng hy vọng rằng, với những cách làm tương đồng mà Hội LHPN Việt Nam đang thực hiện trong khuyến khích, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Vương quốc Toro có cơ hội để học tập, trao đổi những kinh nghiệm quý báu với Hội LHPN Việt Nam về vấn đề này.
Trong không khí vui vẻ, thân thiện, Thủ tướng và phái đoàn đã lưu lại rất nhiều bức ảnh đẹp tại Bảo tàng:

Leave a Reply

Your email address will not be published.