Triển lãm lưu động “Trẻ em thời chiến” và “Hai chị em – hai trận tuyến” tại trường Tiểu học Tây Sơn

Sáng ngày 17/12/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm lưu động“Trẻ em thời chiến” và “Hai chị em – hai trận tuyến” tại trường Tiểu học Tây Sơn nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2018.

Trong lễ chào cờ đầu tuần toàn bộ gần 1.800 học sinh và giáo viên của nhà trường đã tham dự lễ khai mạc triển lãm.

Khai mạc triển lãm lưu động tại trường Tiểu học Tây Sơn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội sáng ngày 17/12/2018

Nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của tất cả các học sinh trong toàn trường, cán bộ Bảo tàng đã xây dựng nội dung thuyết minh và tập huấn tại chỗ cho toàn bộ các giáo viên chủ nhiệm của 34 lớp và Ban Giám hiệu nhà trường.

Cán bộ Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tập huấn nội dung thuyết minh triển lãm cho các giáo viên chủ nhiệm các khối 1,2,3,4,5 trường Tiểu học Tây Sơn

Ngay sau buổi khai mạc, nhà trường đã tổ chức cho từng lớp xuống xem phim tư liệu và tham quan triển lãm. Các học sinh đều rất hào hứng khi được xem từng thước phim tư liệu về phong trào Ba Đảm đang và rất thích thú với các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm này.

Học sinh xem phim tư liệu “Phong trào Ba Đảm đang”

Học sinh trường Tiểu học Tây Sơn được chia theo lớp tham quan triển lãm

Triển lãm là một hoạt động của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhằm đưa bảo tàng đến gần hơn với công chúng, giúp công chúng có thêm những hiểu biết về  những đóng góp của phụ nữ  hai miền Nam Bắc trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như cuộc sống của phụ nữ và trẻ em trong chiến tranh …

Triển lãm sẽ tiếp tục phục vụ thầy và trò nhà trường từ ngày 17/12/2018 đến hết ngày 19/12/2018.