Trưng bày thường xuyên

Home / Trưng bày thường xuyên

Giới thiệu chung

Ba chủ đề trưng bày: Phụ nữ trong Gia đình, Phụ nữ trong Lịch sử, Thời trang nữ mang đến cái nhìn tổng quan, chi tiết về người phụ nữ Việt Nam thông qua các nghi lễ, phong tục hôn nhân, sinh đẻ, tổ chức cuộc sống gia đình, trang phục truyền thống và những câu chuyện về người phụ nữ trong chiến tranh bảo vệ đất nước và trong thời bình với vai trò và những đóng góp cho gia đình và xã hội. Những hình ảnh, hiện vật trong trưng bày mang đến nhiều cảm xúc và trải nghiệm đa dạng, mới mẻ cho khách tham quan trong và ngoài nước.

Phụ nữ trong gia đình

Trưng bày là câu chuyện về người phụ nữ từ khi bước vào cuộc sống hôn nhân, thực hiện thiên chức làm mẹ và một người vợ biết tổ chức cuộc sống gia đình.  Đồng thời, các giá trị truyền thống được giới thiệu qua các nghi lễ, tập tục, tri thức và kinh nghiệm dân gian trong hôn nhân, sinh đẻ và chăm lo cuộc sống gia đình của Phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ trong lịch sử

Trưng bày không chỉ tập trung giới thiệu vai trò, sự tham gia của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc mà còn đề cập đến muôn mặt cuộc sống đời thường của người phụ nữ trong chiến tranh. Ngoài ra, trưng bày còn giới thiệu hình ảnh người phụ nữ đương đại trong công cuộc xây dựng đất nước với những phẩm chất nhân hậu, bản lĩnh, nghị lực và đầy đam mê.

Thời trang nữ

Trưng bày giới thiệu những thông tin đa đa dạng về thời trang và nghệ thuật tạo hoa văn thể hiện trên những bộ trang phục độc đáo với các kỹ thuật đặc trưng của mỗi dân tộc ở Việt Nam. Ngoài ra,  nghệ thuật làm đẹp của phụ nữ các dân tộc qua việc sử dụng đồ trang sức, trang điểm; tục nhuộm răng và ăn trầu cũng được khắc họa rõ nét,  góp phần tôn thêm vẻ đẹp đằm thắm, mặn mà của người phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm