Mùa hè khám phá khoa học đã chính thức bắt đầu

Khi một năm học tập miệt mài đã qua, tháng 6 đến mở ra một mùa hè sôi động đang chờ đón các em thiếu nhi. Và các bạn nhỏ trong câu lạc bộ STEAM tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã chào hè với một niềm vui và sự phấn khích như vậy.

Với bao nhiêu háo hức và mong chờ, hôm nay 5/6, câu lạc bộ STEAM tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã chính thức được bắt đầu. Đúng với tiêu chí hướng tới việc thu nhận kiến thức một cách chủ động và tự tư duy, buổi học đầu tiên về tìm hiểu các trạng thái của vật chất đã diễn ra với không ít lời reo hò khi chính các em tự mình làm thí nghiệm để kiểm chứng những điều vẫn thấy trong cuộc sống mà nay được lý giải theo hướng khoa học. “Kiến thức của bài học rất gần gũi khiến con rất dễ nhớ” là chia sẻ của bạn Nguyễn Gia Huy, thành viên câu lạc bộ. Ngoài việc thu nhận kiến thức, kỹ năng cũng là điều các bạn được rèn luyện ở câu lạc bộ này. Tính kỷ luật, tinh thần làm việc nhóm, cách sử dụng an toàn các dụng cụ và thực hành thí nghiệm cũng được chỉ dẫn kỹ lưỡng khiến bạn Vân Trinh “cảm thấy mình như một nhà khoa học vậy”.

Buổi học kết thúc khi trên tay các bạn cầm một miếng slime (đồ chơi handmade) do chính mình tạo ra và trên gương mặt thì nụ cười không ngớt. “Con thích học như thế này, học rất vui và được làm nhiều thí nghiệm, con rất mong đến buổi học tới” – bạn Quốc Nam chia sẻ.

Mẹ Bùi Hải Yến “Cảm ơn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tạo cho các con một sân chơi mùa hè bổ ích, tách các con khỏi Ipad, điện thoại một cách tự nguyện và đầy hứng thú”.

Một số hình ảnh tại buổi học:

Không khí buổi học diễn ra sôi nổi

Không khí buổi học diễn ra sôi nổi