Tin tức bảo tàng

Home / Tin tức / Tin tức bảo tàng

Tin tức bảo tàng

Hành trình đấu tranh, tiếp nối và gìn giữ hòa bình cho dân tộc

Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng ngày 9/1/2023 Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Ban Di sản Ký ức tổ chức sự kiện “Khát vọng Hòa bình”.

Triển lãm “Nhớ Barbara”- nơi ký ức chạm đến trái tim

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973 - 2023), 10 năm đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp năm (2013-2023); chiều ngày 14/12/2022, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nhiếp ảnh gia và quay phim tư liệu Maureen Ragoucy (Pháp) tổ chức khai mạc triển lãm “Nhớ Barbara”.

Để mái ấm gia đình thực sự là “Chốn an toàn”

Sáng ngày 2/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chốn an toàn” và khai mạc triển lãm Chạy trốn “Chốn an toàn” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam để hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Trải nghiệm đa giác quan trong không gian triển lãm nghệ thuật  “Một câu đựng trời trong cơi đựng trầu”

Trải nghiệm đa giác quan trong không gian triển lãm nghệ thuật “Một câu đựng trời trong cơi đựng trầu”

Chiều ngày 24/10/2022 đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật “Một câu đựng trời trong cơi đựng trầu” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm do Đại sứ quán Australia, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam và TUVA Communication phối hợp tổ chức. Sự kiện được tổ chức nhân dịp khởi động tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (15/11/2022 -15/12/2022).