Home / Tin tức / Tin tức khác
Chuyến thăm thủ đô đáng nhớ của Đội nữ pháo binh 8/3 tỉnh Lâm Đồng

Sáng ngày 25/5/2018, 33 người phụ nữ mà cách đây tròn 50 năm họ là những nữ pháo thủ thuộc Đội nữ pháo binh 8/3 tỉnh Lâm Đồng đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đón tiếp đoàn có bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc triển lãm “Người mẹ và thiên nhiên”

Sáng 8/3/2018, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với họa sĩ Văn Dương Thành tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Người mẹ và thiên nhiên”. Đến dự lễ khai mạc có có bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngài Saadi Salama - Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam, ngài Jean Lesly Benoit - Đại sứ Cộng hòa Haiti tại Việt Nam và phu nhân; ông Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; và đại diện phái đoàn cộng đồng Châu Âu, Đại diện Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanca, Rumani cùng đông đảo công chúng yêu hội họa nói riêng và yêu tranh của Văn Dương Thành nói riêng.

Trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2017

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2017 và giao lưu giữa các nhà khoa học nữ với nữ sinh tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Đến dự buổi lễ có ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành.

Bảo tàng góp phần khuyến khích văn hóa đọc

Sáng ngày 1/4/2016, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng đã ra mắt bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ” với sự giao lưu giữa tác giả Đoàn Công Lê Huy với đông đảo bạn đọc thuộc lứa 7x, 8x, 9x.

Nhận thức đa chiều từ triển lãm “Nhìn – Picturing Autism Vietnam”

"Nhìn – Picturing Autism Vietnam” là triển lãm ảnh về người tự kỷ ở Việt Nam và trên thế giới, mở cửa tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp lần đầu tiên có “Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ” 2/4/2016 do Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam (VAN) – trực thuộc Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam (VFD) phối hợp với nhiều tổ chức liên kết khác thực hiện.