Gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm cùng Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong WeLead tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 18/1/2024, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra chương trình gặp mặt cuối năm của Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong WeLead và các nữ doanh nhân. Đây là cuộc gặp mặt cuối năm và chia sẻ kinh nghiệm với rất nhiều những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đã được WeLead chia sẻ cùng các nữ doanh nghiệp.

Nguyễn Thị Tuyết Minh chia sẻ tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WELEAD cho biết: “Doanh nhân nữ thường xuyên đối mặt với nhiều thách thức và nghịch cảnh cả trong cuộc sống lẫn công việc kinh doanh. Do đó thay vì coi nghịch cảnh là rắc rối, các nữ doanh nhân hãy nhìn nhận chúng như cơ hội để phát triển và học hỏi. Để làm được điều đó, chúng ta cần có tinh thần tích cực để vượt qua những thời kỳ khó khăn”.

Không gian chương trình

Đưa ra giải pháp tạo ra tinh thần tích cực để bảo vệ sức khoẻ tinh thần của doanh nhân, ông Nguyễn Trí Thanh, Giảng viên, chuyên gia cao cấp của WELEAD, đặt câu hỏi, vì sao chúng ta hay mất cân bằng? Có phải do không lường trước được biến cố? Tuy nhiên câu trả lời ở đây là sự mất cân bằng đều đến từ bên trong chúng ta.

“Hầu hết chúng ta ai cũng muốn thêm nên mới dẫn đến mất cân bằng. Thực ra thêm chẳng có gì sai cả: học thêm, tìm kiếm giải pháp tăng trưởng, không ngừng học hỏi… nên cái quan trọng để cân bằng và giúp cho tinh thần chúng ta ở trạng thái tốt nhất chúng ta cần bỏ một số thứ trong đó có chữ “SUY” và chữ “LUẬN”, ông Thanh nêu quan điểm.

Các nữ doanh nhân chụp ảnh lưu niệm

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, người Việt Nam đầu tiên và là cá nhân thứ tư nhận giải thưởng ASEAN cho những cống hiến quan trọng trong việc thành lập & phát triển một cộng đồng doanh nhân nữ đầu tiên cho toàn khu vực 10 nước ASEAN tại phiên khai mạc của Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 43 đã trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam bộ áo dài được bà mặc trong Lễ Ra mắt Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN ngày 22/4/2014 tại khách sạn Sheraton, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Tuyết giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận hiện vật từ Nguyễn Thị Tuyết Minh

Trong nhiều năm trở lại đây, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một địa chỉ tin cậy của rất nhiều chủ nhân hiện vật để lựa chọn và trao gửi những kỷ vật quý giá để Bảo tàng có thể giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị truyền thống và nét đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.