Trưng bày

Trưng bày thường xuyên

Phụ nữ trong gia đình

Trưng bày là câu chuyện về người phụ nữ từ khi bước vào cuộc sống hôn nhân, thực hiện thiên chức làm mẹ và một người vợ biết tổ chức cuộc sống gia đình.  Đồng thời, các giá trị truyền thống được giới thiệu qua các nghi lễ, tập tục, tri thức và kinh nghiệm dân gian trong hôn nhân, sinh đẻ và chăm lo cuộc sống gia đình của Phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ trong lịch sử

Trưng bày không chỉ tập trung giới thiệu vai trò, sự tham gia của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc mà còn đề cập đến muôn mặt cuộc sống đời thường của người phụ nữ trong chiến tranh. Ngoài ra, trưng bày còn giới thiệu hình ảnh người phụ nữ đương đại trong công cuộc xây dựng đất nước với những phẩm chất nhân hậu, bản lĩnh, nghị lực và đầy đam mê.

Thời trang nữ

Trưng bày giới thiệu những thông tin đa đa dạng về thời trang và nghệ thuật tạo hoa văn thể hiện trên những bộ trang phục độc đáo với các kỹ thuật đặc trưng của mỗi dân tộc ở Việt Nam. Ngoài ra,  nghệ thuật làm đẹp của phụ nữ các dân tộc qua việc sử dụng đồ trang sức, trang điểm; tục nhuộm răng và ăn trầu cũng được khắc họa rõ nét,  góp phần tôn thêm vẻ đẹp đằm thắm, mặn mà của người phụ nữ Việt Nam

Trưng bày chuyên đề

Bên cạnh hệ thống trưng bày cố định, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thường xuyên nghiên cứu và giới thiệu đến công chúng các triển lãm với  chủ đề đa dạng, đặc sắc về lịch sử, văn hóa, các vấn đề xã hội, vấn đề giới… với mong muốn mang đến góc nhìn đa chiều về phụ nữ Việt Nam và vai trò của họ trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

 

Triển lãm online

Với mong muốn để nhiều hơn các khách tham quan có thể tiếp cận các triển lãm chuyên đề của bảo tàng. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu một số triển lãm chuyên đề được dày công nghiên cứu và có nhiều tiếng vang lên định dạng online để tăng sự theo dõi từ phía công chúng.

Triển lãm đã thực hiện