Áo ấm mùa đông đến với gần 300 trẻ em ở Bắc Kạn

Trong 5 năm qua, chương trình “Mùa đông ấm” của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã góp phần mang niềm vui và hơi ấm đến với trẻ em và phụ nữ nghèo ở các vùng miền trong cả nước. Năm nay, chương trình “Mùa đông ấm” tiếp tục được Bảo tàng đưa đến với xã Mỹ Thanh – một xã có có 220 hộ nghèo và 105 hộ cận nghèo trên tổng số 528 hộ, trong đó phần lớn là người Dao và Tày của huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Bảo tàng đã tặng áo, khăn, ủng cho gần 300 học sinh mẫu giáo và tiểu học. Món quà nhỏ này giúp các em không phải đi chân đất đến trường, và ấm áp hơn trong những  ngày đông mưa rét ở vùng núi cao. Đồng thời, Bảo tàng tặng quà Tết cho 20 hội viên phụ nữ nghèo; tặng chăn ấm và quà Tết cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh rất khó khăn của xã Mỹ Thanh.

Với hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hi vọng có thể chung tay góp sức cùng cộng đồng, mang đến một cái Tết ấm áp hơn cho trẻ em và phụ nữ ở những vùng còn khó khăn.

Một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến đi từ thiện:

Tặng quà cho các cháu mẫu giáo và tiểu học

Nụ cười trong những chiếc áo mới

Chị Đinh Thị Bắc và mẹ con chị Triệu Thị Hoa, 2 trong số 20 hội viên nghèo