“Tôi rất thán phục, phụ nữ Việt Nam thật khéo léo và chăm chỉ”

Đó là những cảm xúc lắng đọng của bà Suga Mariko – Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản trong chuyến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào chiều ngày 19/10. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihid và phu nhân trên cương vị mới kể từ tháng 9/2020. Đón tiếp Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản là bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Bà Suga Mariko đã dành thời gian tìm hiểu các câu chuyện về cuộc sống bình dị, đời thường cũng như những tấm gương anh hùng của người phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh. “Ống đựng tiền tiết kiệm” là một trong số những hiện vật  trong phong trào “Một Yên ủng hộ Việt Nam” của Hội phụ nữ Nhật Bản hiện đang  trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ đã phần nào nói lên tinh thần đoàn kết, hữu nghị  của nhân dân Nhật Bản và Việt Nam trong suốt nhiều thập kỷ qua. Khi tham quan và tìm hiểu về kỹ thuật thêu trên trang phục của phụ nữ các dân tộc ở Việt Nam, bà Suga Mariko cảm thấy có sự tương đồng văn hóa giữa hai nước, đặc biệt sau khi bà trải nghiệm những nét tinh tế trong nghệ thuật Ikebana và nghệ thuật thêu truyền thống của Việt Nam tại không gian giao lưu văn hóa Việt – Nhật tại Bảo tàng. Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bà Suga Mariko.

Một số hình ảnh bà Suga Mariko trong chuyến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam