Ngày hội văn hóa Sri Lanka tại Hà Nội

Ngày 27/4/2018, lễ khai mạc Ngày hội văn hóa Sri Lanka đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện phối hợp giữa Đại sứ quán Sri Lanka với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm quốc khánh Sri Lanka và 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Sri Lanka – Việt Nam. Tới dự lễ khai mạc có ông Karu Jayasuriya, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka; bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thảo – trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake – Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam cùng nhiều Đại sứ đại điện các sứ quán tại Hà Nội, các phóng viên và công chúng yêu mến đất nước Sri Lanka…

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Sri Lanka, ông Karu Jayasuriya – Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đã có chia sẻ trong Lễ khai mạc: “Người dân Sri Lanka luôn mỉm cười và thân thiện, đất nước chúng tôi cũng luôn chào đón cơ hội hợp tác về nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Sri Lanka. Sự kiện văn hóa Sri Lanka tại Hà Nội giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy sự hợp tác hơn nữa vì sự phát triển chung…”

Nằm tại khu vực Ấn Độ Dương ở Nam Á, quốc đảo nhiệt đới Sri Lanka có 21 triệu dân, là một xã hội đa tôn giáo, đa sắc tộc. Ngày hội Văn hóa Sri Lanka là cơ hội để người dân trải nghiệm, khám phá đất nước Sri Lanka ngay trong lòng Hà Nội. Các hoạt động bao gồm: trưng bày các tác phẩm tranh/phác họa của nghệ sỹ Sri Lanka, triển lãm ảnh về quan hệ song phương Sri Lanka và Việt Nam, giới thiệu sản phẩm dệt truyền thống và ẩm thực Sri Lanka, quảng bá du lịch Sri Lanka … Ngày hội Sri Lanka tại Hà Nội đã góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý để người dân Việt Nam được tìm hiểu về văn hóa một đất nước có lịch sử lâu đời; đồng thời cũng tạo cầu nối hợp tác cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giữa hai nước.

Sự kiện văn hóa Sri Lanka diễn ra từ 27/4/2018 – 29/4/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Ông Karu Jayasuriya, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka cùng các đại biểu tham quan khu vực giới thiệu sản phẩm

Bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake, đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam phát biểu trong lễ Khai mạc

Bà Nguyễn Thị Bích Vân – Giám đốc Bảo tàng cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ thắp sáng đèn dầu