Khu phố cổ Hà Nội

Khu phố cổ của Hà Nội được hình thành từ đầu thế kỷ 15, giới hạn bởi đường Hàng Đậu ở phía bắc, đường Phùng Hưng ở phía tây, đường Trần Nhật Duật và Trần Quang Khải và phía đông và phía nam là các đường Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng.

Khu phố cổ Hà Nội còn thường được gọi là “Hà Nội 36 phố phường”. Đây chỉ là cách gọi ước lệ những phố và phường nằm cả bên trong và bên ngoài khu phố cổ ngày nay. Ngày nay buôn bán ở khu phố cổ được phục hồi, phát triển và sầm uất hơn xưa. Nhiều ngôi nhà cổ được cải tạo đổi mới, nhiều nhà được xây dựng lại với nhiều kiểu cách. Nhiều đình, đền, chùa được tu sửa. Hoạt động của khu phố cổ trở nên nhộn nhịp bởi lượng khách du lịch đến nhiều. Một số nhà ở trong khu phố cổ được cải tạo thành khách sạn mi ni, quán ăn đặc sản, văn phòng du lịch, cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Đến với khu phố cổ Hà Nội, du khách có cơ hội được hòa mình vào cuộc sống thường nhật của người Hà Nội, trải nghiệm tuyến phố đi bộ và chợ đêm Đồng Xuân vào 3 buổi tối cuối tuần từ thứ 6 đến Chủ nhật hàng tuần.

Nguồn: Sở du lịch Hà Nội