Triển lãm “Gắn kết bằng trái tim” mang thông điệp về phòng chống bạo lực gia đình của Hội LHPN Việt Nam

Gia đình là nền tảng của xã hội, là điểm tựa vững chắc, nâng bước mỗi thành viên trong hành trình tìm kiếm và xây dựng ước mơ. Gia đình là tổ ấm hạnh phúc, là nơi vỗ về ta trước những giông bão cuộc đời.

Nhưng thực tế, không phải ai cũng may mắn có một gia đình hạnh phúc, không phải ai cũng được sẻ chia và bao bọc trong tình yêu thương của các thành viên gia đình. Gia đình với ai đó không còn là tổ ấm mà trở thành cơn ác mộng triền miên bởi những trận đòn roi, những cuộc cãi vã:“Anh thường xuyên đánh tôi và các con khi say xỉn. Có lần anh đánh, cắn nát một ngón tay của tôi, tôi phải chạy sang hàng xóm nhờ giúp đỡ” (chị N. T.A, Hà Nội); “Chồng tôi nhiều lần anh bóng gió là tôi có bồ bên ngoài, bỏ bê nhà cửa, con cái, về nhà anh lại kiếm cớ để to tiếng với tôi” (Chị V.T.H, Thái Nguyên); “Bố thường xuyên cãi nhau với mẹ, có lần em nghe thấy bố quát mẹ là không đẻ được con trai. Em thấy buồn và tủi thân lắm, những lúc ấy em chỉ biết trốn vào một góc khóc thầm” (Em N.T.T, Hưng Yên).

Đây chỉ là một phần câu chuyện về bạo hành gia đình trong số các nội dung được đề cập trong triển lãm “Gắn kết bằng trái tim” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình. Với 3 chủ đề: Chuyện quanh ta, Gắn kết bằng trái tim, Để yêu thương lan tỏa, triển lãm dẫn dắt người xem về hành trình đi tìm hạnh phúc, một mái ấm bình yên trọn vẹn của các thành viên gia đình; đồng thời khái quát các hoạt động nổi bật và kết quả của Hội LHPN Việt Nam trong thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”.

Thông qua những hình ảnh, câu chuyện chia sẻ, triển lãm mong muốn công chúng sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về bạo lực gia đình, và chúng ta hãy cùng chung tay lan toả thông điệp“Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật. Hãy chấm dứt bạo lực, chung tay xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Triển lãm “Gắn kết bằng trái tim” được thực hiện phiên bản online. Xin mời quý vị và các bạn truy cập đường link dưới đây hoặc quét mã QR Code để xem triển lãm: http://localhost/BTPNgan-ket-bang-trai-tim/

Chúc quý vị và các bạn có một trải nghiệm đầy cảm xúc!