Bài phát biểu của Giám đốc công ty Dalathasfarm tại triển lãm “Hoa và cuộc sống”

Bài phát biểu của Giám đốc công ty Dalathasfarm tại triển lãm “Hoa và cuộc sống”

Xin chào quý vị,
“Nếu người đàn ông là cái đầu, thì người phụ nữ là cái cổ. Cái cổ nâng đỡ hỗ trợ cho cái đầu, nếu không có cái cổ thì cái đầu cũng không thể quay qua quay lại được”. Đây là những gì mà mẹ tôi thường nói ngày trước và tôi đã phải liên tưởng đến câu nói này khi tôi đến Việt Nam lần đầu tiên vài năm trước đây.
Nhớ tới những lời của mẹ, tôi đã quyết định đến Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam vào buổi chiều hôm đó. Thành thật mà nói, tôi cũng không trông đợi gì nhiều, nhưng tôi vô cùng bất ngờ khi khám phá ra đây là một trong những bảo tàng đẹp nhất mà tôi từng được đến thăm.Bên cạnh việc bị hấp dẫn bởi những trưng bày trong bảo tàng, tôi đã rất ấn tượng khi tìm hiểu về sự đa dạng, sự bền bỉ và về sức mạnh của những người phụ nữ Việt Nam.Và tất nhiên, vì tôi là một người trồng hoa, nên tôi dành nhiều sự chú ý hơn tới triển lãm ảnh về những người phụ nữ bán hoa tươi. Nhìn vào những bức ảnh, tôi có thể hình dung về công việc của họ: thức dậy vào lúc nửa đêm, ra chợ mua hoa và sau đó cả ngày bán chúng trên các con phố. Điều này thể hiện rõ sức mạnh của những người phụ nữ đang bươn chải ngày qua ngày để kiếm sống. Nụ cười trên môi họ càng tô điểm thêm cho những bông hoa mà họ bày bán.
Bên cạnh việc bán hoa, những người phụ nữ Việt Nam cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của Dalathasfarm. Từ những ngày thành lập công ty 20 năm về trước, đến nay chúng tôi đã trở thành công ty sản xuất hoa lớn nhất Đông Nam Á và điều này có được là nhờ một phần to lớn vào những người phụ nữ Việt Nam. Trong số 2.200 công nhân viên của chúng tôi trên khắp toàn quốc, phụ nữ chiếm tới 70%. Con số phần trăm này còn lớn hơn nếu nhìn vào lượng khách hàng của chúng tôi. Khoảng hơn 90% khách hàng của Dalathasfarm cũng là phụ nữ!
Vì vậy, tôi rất vinh dự được đứng ở đây, hôm nay, tại Bảo Tàng để nói lời cảm ơn tới bà Nguyễn Thị Bích Vân, Ban lãnh đạo cũng như toàn thể tập thể cán bộ nhân viên Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam đã tạo cơ hội cho chúng tôi được triển lãm các sản phẩm xinh đẹp của mình. Tôi cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn và tri ân tới người bạn lâu năm, cũng là nghệ nhân hoa nổi tiếng Nguyễn Mạnh Hùng, cũng như các nghệ nhân và florist ở đây vì sự hỗ trợ cũng như những gì điều kỳ diệu và họ đã làm nên từ những bông hoa này.
Lời cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các khách hàng của Dalathasfarm, những người đã, đang mua hoa và cùng giúp đỡ chúng tôi làm tô điểm cho thế giới.

Họ chính là những “cái cổ” đang hỗ trợ cho “cái đầu” là chúng tôi!

Xin trân trọng cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.