Bảo tàng Phụ nữ tham gia “Tuần lễ Bảo tàng 2016” trên Twitter

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ cùng với gần 3000 bảo tàng trên toàn thế giới tham gia “Tuần lễ Bảo tàng 2016” (Museum Week 2016) được phát động trên twitter – một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

“Tuần lễ Bảo tàng” được tổ chức lần đầu vào năm 2014, thu hút sự quan tâm của hơn 2300 bảo tàng trên 29 quốc gia và từ đó được tổ chức thường niên. Mục tiêu của “Tuần lễ Bảo tàng” là xây dựng một cộng đồng kết nối các bảo tàng, phòng tranh, thư viện, các nghệ sĩ…trên toàn thế giới cũng như khuyến khích cộng đồng tham gia vào mạng lưới bảo tàng. Năm nay, sự kiện sẽ diễn ra từ 28/3/2016 đến 3/4/2016 trên mạng xã hội twitter với 7 chủ đề:

Bí mật: Nơi những góc khuất hậu trường, những “bí mật” của mỗi bảo tàng được chia sẻ.

Con người: Giới thiệu những con người đã và đang đóng góp cho sự phát triển bảo tàng.

Kiến trúc: Giới thiệu những nét đặc sắc trong kiến trúc của bảo tàng..

Di sản: Giới thiệu những giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể độc đáo mỗi bảo tàng đang bảo tồn, trưng bày.

Tương lai: là chủ đề cho phép chia sẻ những kế hoạch, dự án hay tầm nhìn cho tương lai của mỗi bảo tàng.

Cận cảnh: Các chi tiết có ý nghĩa lịch sử, văn hóa đặc biệt của hiện vật có thể được giới thiệu

Tình yêu: là chủ đề thể hiện nhiệt huyết của nhân viên bảo tàng với công việc của mình hay tình yêu của công chúng dành cho bảo tàng.

Ứng với mỗi chủ đề, các bảo tàng trong 7 ngày sẽ giới thiệu ảnh, video clip trên trang chủ của “Tuần lễ Bảo tàng 2016”. Các bảo tàng sẽ được xếp hạng dựa trên số lượng người theo dõi, phản hồi từ người sử dụng Twitter, lượt hình ảnh/video clip được chia sẻ bởi người sử dụng. “Tuần lễ Bảo tàng 2016” cũng là diễn đàn để công chúng của bảo tàng chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ về chuyến tham quan của họ.
“Tuần lễ Bảo tàng 2016” sẽ là dịp để Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu về mình tới cộng đồng bảo tàng quốc tế và mang vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến gần hơn với thế giới.
Hãy theo dõi và cập nhật trang Twitter chính thức của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại địa chỉ: @VnWomensMuseum