Bảo tàng Phụ nữ tham gia “Tuần lễ Bảo tàng 2020” lần thứ 4

“Tuần lễ Bảo tàng” là một sự kiện toàn cầu dành cho các bảo tàng, phòng tranh, thư viện, các nghệ sĩ…trên thế giới. Được tổ chức lần đầu vào năm 2014 và phát động trên twitter, tính đến nay, sự kiện đã thu hút hơn 60.000 đơn vị đến từ hơn 100 quốc gia và đã trở thành sự kiện văn hóa trên toàn thế giới đầu tiên trên Facebook, Instagram, Twitter, Weibo, WeChat và VKontakte – những cộng đồng mạng xã hội phổ biến.

Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tham gia vào sự kiện toàn cầu này. Đây là cơ hội để Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giới thiệu về mình tới cộng đồng bảo tàng quốc tế và mang vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Khi đại dịch Covid 19 xuất hiện cùng với các vấn đề cấp thiết của môi trường, chủ đề năm nay cho thấy văn hóa, nghệ thuật không bao giờ tách rời với sự vận động của xã hội. Các bảo tàng, phòng tranh, thư viện, các nghệ sĩ…đều nhìn thấy vai trò của mình ở trong đó. Năm nay, sự kiện được diễn ra từ  11/5/2020 đến 17/5/2020 với 7 chủ đề: Anh hùng, Văn hóa trong cách ly, Đoàn kết, Khoảnh khắc ở bảo tàng, Khí hậu, Công nghệ trong Bảo tàng, Giấc mơ

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp tham gia “Tuần lễ Bảo tàng”, chúng tôi sẽ cập nhật các nội dung trên bài viết này của website và trên các trang mạng xã hội chính thức của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Twitter: @VnWomensMuseum

Facebook: @baotangphunu