Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chào hè 2024 với các hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ X và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda (SVCC) Ấn Độ tổ chức chương trình “Ngày hội giao lưu văn hóa Ấn Độ”.

Khai mạc sự kiện “Ngày hội giao lưu văn hoá Ấn Độ”

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: “Qua sự kiện, chúng tôi mong muốn xây dựng một nhịp cầu văn hóa, kết nối hai nền văn hóa Việt Nam và Ấn Độ. Sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau chính là nền tảng vững chắc để tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước”.

Tiết mục Đồng diễn giao thức Yoga cơ bản dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Yoga quốc tế đến từ Trung tâm văn hoá  Swami Vivekananda Ấn Độ đã thu hút đông đảo các thành viên tham gia. Chị Khánh Vân hào hứng chia sẻ “Chúng tôi đến đây từ 6h sáng, tập Yoga mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. Hoạt động này diễn ra ở Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam rất phù hợp, khuyến khích chị em phụ nữ nên hàng ngày luyện tập thể dục thể thao”

Tiến sỹ Monica Sharma, Giám đốc Trung tâm Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda cho biết: “Liên Hợp Quốc công nhận Yoga là một phương pháp tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc, thừa nhận việc phổ biến lợi ích của việc tập Yoga là đóng góp cho sức khỏe của người dân trên thế giới. Chủ đề cho Ngày Quốc tế Yoga năm nay là: Yoga – trao quyền cho phái đẹp. Tôi rất vui khi thấy có sự tham gia của các chị em phụ nữ trong sự kiện, điều này sẽ truyền cảm hứng tích cực cho tất cả chúng ta”.

Giám đốc Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda Ấn Độ tặng tranh với ý nghĩa đề cao sức khỏe cho bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bà Trần Thu Trang, Giám đốc công ty hoa giấy Suchin tặng Bức tranh hoa cho Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda Ấn Độ

Các đại biểu chụp ảnh tại sự kiện “Ngày hội giao lưu văn hóa Ấn Độ”

Tại chương trình cũng đã diễn ra các hoạt động giao lưu, khám phá văn hoá của Ấn Độ và Việt Nam: vẽ Henna nghệ thuật, thử trang phục truyền thống Ấn Độ và check in tại sự kiện, trải nghiệm ẩm thực truyền thống Ấn Độ, vẽ hoa văn sáp ong trên vải, sáng tạo với các hoạt động Handmade, vẽ cùng CLB nghệ thuật Artstar, nghệ thuật sơn mài…

Khách tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa

“Ngày hội giao lưu văn hóa Ấn Độ” là hoạt động Chào hè 2024, mở màn cho chuỗi các hoạt động trải nghiệm bổ ích, lý thú mà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam dành cho công chúng và các bạn nhỏ trong mùa hè năm nay.