Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mở cửa trở lại với nhiều hoạt động ý nghĩa

Lễ trao tặng hiện vật của phóng viên chiến trường Đỗ Kết cùng Triển lãm và Đấu giá nghệ thuật “Vẽ lên cổ tích” là những hoạt động trong ngày mở cửa trở lại của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sau một một thời gian tạm dừng vì dịch Covid 19. Những hoạt động được tổ chức tại Bảo tàng không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa chào mừng mà hơn cả là lan tỏa những điều tốt đẹp tới với cộng đồng.

Lễ trao tặng 200 phim âm bản về mảng ảnh chiến trường của gia đình nhiếp ảnh gia Đỗ Kết cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chính là kết quả của sự làm việc miệt mài của các cán bộ sưu tầm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngay trong thời gian giãn cách xã hội. Điều đó cho thấy việc trân trọng lịch sử, tri ân tới những con người đã cống hiến cho đất nước trong những tháng ngày đấu tranh cho độc lập  như nhiếp ảnh Đỗ Kết đã làm dù trong hoàn cảnh nào cũng cần được tiếp tục. Như lời chia sẻ của anh Nguyễn Gia Minh, cháu ruột nhiếp ảnh gia Đỗ Kết, đại diện gia đình trao tặng hiện vật cho bảo tàng: “Chúng tôi rất vui mừng khi được trao những thước phim chiến trường của cậu ruột tôi cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nơi trân trọng và lưu giữ những thước phim của lịch sử”

Bà Phan Thị Kim Ngân - con dâu nhiếp ảnh gia Đỗ Kết trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Lễ ký kết biên bản bàn giao hiện vật giữa đại diện gia đình nhiếp ảnh gia Đỗ Kết và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Cũng trong không gian của ngày mở cửa trở lại, hoạt động “Triển lãm và Đấu giá nghệ thuật Vẽ lên cổ tích” là một hoạt động đặc biệt chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6 do chương trình “Thiện nhân và những người bạn”, NXB Kim Đồng và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức. Bên cạnh việc triển lãm những bức tranh của các em thiếu nhi, hoạt động còn tổ chức đấu giá nghệ thuật những tác phẩm này để gây quỹ cho việc tái tạo cơ quan sinh dục của những em nhỏ kém may mắn. Triển lãm mang đến một thông điệp rằng chuyện cổ tích hoàn toàn có thể xảy ra từ những điều bình dị và chính các em thiếu nhi có thể mang những điều ấy cho những người xung quanh. Ý nghĩa của triển lãm đã thực sự chạm đến trái tim của những người đến tham dự: “Trẻ em bây giờ sáng tạo, phát triển tự nhiên nếu các cháu ra được những tác phẩm tranh như thế này thì thật là tuyệt vời, rất có ý nghĩa với cuôc đời, ngay từ bé các cháu được tham gia vào một công việc có thể gọi là việc tử tế, có thể các cháu không biết được nhưng thực ra đó chính là đóng góp để giúp cho những bạn thiệt thòi hơn mình. Thực sự rất đáng quý”  – Bác Đỗ Ngọc Trung, Hà Nội

Với những hoạt động ý nghĩa trong ngày mở cửa trở lại, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mong muốn lan tỏa nhiều hơn những điều tích cực tới cộng đồng.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Trao chứng nhận cho các em nhỏ có tranh trưng bày trong triển lãm Vẽ lên cổ tích

Phụ huynh và các em nhỏ tới thăm quan triển lãm

Phụ huynh và các em nhỏ tới thăm quan triển lãm