Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – nơi gìn giữ, bảo tồn và truyền bá bản sắc văn hóa Việt

Sáng ngày 9/8/2023, Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ  Thủ đô Viêng Chăn của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do bà Lienkham Vilaphanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thủ đô Viêng Chăn làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Trong không khí đầm ấm và thân thiện, đoàn đã có những khám phá, trải nghiệm và cùng tìm hiểu về lịch sử văn hóa, phong tục tập quán truyền thống  thông qua phong tục cưới xin của các dân tộc Việt.

Đoàn tham quan hệ thống trưng bày bảo tàng

Đến với chủ đề Phụ nữ trong lịch sử, Đoàn đã bày tỏ sự khâm phục với nữ tướng Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Chủ tịch HĐNN, nguyên Chủ tịch Hội LHPNVN khi được giới thiệu về những đóng góp của bà với phụ nữ Việt Nam và đặc biệt là tâm huyết của bà Nguyễn Thị Định trong việc thành lập Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam  trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn.

Đoàn tham quan hệ thống trưng bày bảo tàng

Cũng tại không gian trưng bày này, khi được chia sẻ về những người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc. Đoàn đã thấy được sự đấu tranh anh dũng không quản ngại gian khó, hi sinh cùng những đóng góp to lớn của những nữ anh hùng đã đi vào lịch sử của nước nhà như bà Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Đinh Thị Vân, Nguyễn Thị Minh Hiền…

Đoàn tham quan hệ thống trưng bày của bảo tàng

Trong chuyến tham quan này đoàn cũng dành sự quan tâm đặc biệt với chủ đề thời trang và đặc biẹt yêu thích những bộ trang phục được làm nên bởi đôi bàn tay khéo léo cùng kỹ thuật tạo hoa văn độc đáo và tỉ mỉ của người phụ nữ Việt Nam.

Trải nghiệm quấn khăn Piêu tại bảo tàng

Kết thúc chuyến tham quan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thủ đô Viêng Chăn Lienkham Vilaphanh đã để lại những dòng chia sẻ “Tôi rất xúc động và luôn tôn vinh sự đoàn kết, gắn bó, nhân hậu, đảm đang, sáng tạo, năng động  cùng ý chí kiên cường của phụ nữ Việt Nam. Đây sẽ là tấm gương sáng cho Phụ nữ Lào chúng tôi học hỏi, kế thừa và phát huy trên tinh thần chị em hai quốc gia”.

Bà Lienkham Vilaphanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thủ đô Viêng Chăn ghi lại cảm tưởng sau chuyến tham quan

Chuyến tham quan lần này đã góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai Hội Phụ nữ Lào – Việt Nam là cơ hội gắn bó, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau tiến bộ của phụ nữ hai nước và hơn hết là sự hợp tác truyền thống của nhân dân hai nước Việt – Lào.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng