Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận bức chân dung Bác Hồ do bà Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng

Hà Nội đang bước vào tiết thu đẹp nhất trong năm càng làm cho dịp Kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2022) thêm đẹp và ý nghĩa. Cũng trong ngày 20/10, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vinh dự được là nơi tiếp nhận Bức chân dung Bác Hồ do chính bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trao tặng. Đến tham dự sự kiện có bà Nguyễn Thị Kim Ngân tác giả bức chân dung Bác Hồ; Bà Hà Thị Nga, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc TW Hội LHPN Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

Trong không khí thân tình, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ những câu chuyện phía sau bức chân dung Bác Hồ mà bà đã thực hiện: “Cách đây 47 năm, khi đất nước mới giải phóng, lúc đó tôi chỉ 21 tuổi, một hôm ngồi thấy ảnh Bác Hồ và tôi đã có ý định là họa bằng bút chì…Tôi thì không được qua trường lớp đào đạo nào, bằng tấm lòng, tình cảm của mình đối với Bác Hồ với những nét họa chân phương, với cây bút chì, cục tẩy, tờ giấy tôi đã vẽ được bức chân dung này”. Bà cho biết thêm, thông qua bức họa này thể hiện tình cảm của phụ nữ Việt Nam đối với Bác, tác giả cũng đồng thời là nữ và với ý nghĩa đó mà bà đã trao tặng bức chân dung này cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện bà Hà Thị Nga, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: “Tình yêu hội họa và lòng kính yêu vị lãnh tụ dân tộc của bà Kim Ngân sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ công chúng đến tham quan Bảo tàng, đặc biệt là các bạn trẻ để tiếp tục cố gắng và nỗ lực trên hành trình dựng xây Tổ quốc.”

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng hoa cảm ơn bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

Để giúp công chúng có cơ hội tiếp cận bức tranh chân dung Bác Hồ và hiểu thêm về người phụ nữ Việt Nam không chỉ anh hùng, bất khuất trong thời chiến mà đầy trí tuệ, bản lĩnh và tài hoa trong thời bình. Bảo tàng đã trân trọng trưng bày bức chân dung Bác Hồ tại chủ đề Phụ nữ trong lịch sử.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Toàn cảnh không gian sự kiện Lễ tiếp nhận Bức chân dung Bác Hồ

Lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tiếp nhận tranh chân dung Bác Hồ từ bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

Các Đại biểu trong không gian sự kiện

Các đại biểu thăm quan trưng bày bức chân dung Bác Hồ tại chủ đề Phụ nữ trong lịch sử.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện