Chào hè cùng văn hóa Nhật Bản

Chào hè cùng văn hóa Nhật Bản

Một năm học vừa qua các bạn học sinh đã cố gắng thật nhiều, hè đến rồi, cùng trải nghiệm các hoạt động thú vị tại sự kiện hè 2022 ở Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thôi nào!

Chào đón Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở ra mùa hè khám phá, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Chào hè cùng văn hóa Nhật Bản”. Sự kiện hứa hẹn sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng cho các bạn nhỏ và công chúng Thủ đô, đặc biệt là những người yêu mến văn hóa Nhật Bản với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị bao gồm chuỗi hoạt động trưng bày và trải nghiệm tương tác.

Điểm nhấn trong hoạt động trưng bày là giới thiệu bộ sưu tập búp bê truyền thống Nhật Bản. Búp bê Nhật Bản không chỉ có giá trị về mặt nghệ thuật mà còn thể hiện sức mạnh tinh thần, niềm tin và lòng tự hào dân tộc. Triển lãm dự kiến lựa chọn các bộ búp bê gắn với lễ hội bé gái, các tích truyện cổ tích của Nhật Bản (ông lão và chú chim sẻ…). Bên cạnh búp bê, nghệ thuật cắm hoa Ikebana cũng sẽ được giới thiệu trong hoạt động trưng bày văn hóa lần này. Ikebana là tên gọi nghệ thuật cắm hoa truyền thống của Nhật Bản có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ thế kỷ thứ VII. Ngoài ra các hoạt động trưng bày sẽ giới thiệu về trang phục Kimono cùng những món đồ chơi truyền thống của trẻ em Nhật Bản.

Bên cạnh nội dung trưng bày hấp dẫn, khu vực trải nghiệm sẽ giúp cho chuyến tìm hiểu văn hóa của công chúng thêm phần ý nghĩa như: Mặc thử trang phục Yukata và chụp ảnh tại những không gian văn hóa Nhật Bản; Trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực qua lớp học làm bánh Wagashi; Thử tài khéo léo với lớp học cắm hoa Ikebana hay luyện tập sự tỉ mỉ với hoạt động gấp giấy Origami…

“Chào hè cùng văn hóa Nhật Bản” là hoạt động mở màn cho một mùa hè đầy sôi nổi dành cho các bạn nhỏ và công chúng Thủ đô. Thời gian diễn ra sự kiện từ 1/6 – 14/6/2022 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Cánh cửa của giao lưu văn hóa đã rộng mở, hãy tới ngay thôi!