Chiếc cối xay của người dân Lệ Thủy, Quảng Bình đã có mặt tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Với sự quan tâm đặc biệt đối với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 4/6/2018, ông Võ Điện Biên – con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trao tặng chiếc cối xay lúa của người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho Bảo tàng.

Đây là một trong hai chiếc cối xay do nghệ nhân địa phương chế tác. Chiếc cối xay tương tự hiện đang được trưng bày tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ bổ sung và làm giàu thêm thông tin cho bộ sưu tập qua những hiện vật quý giá được trao tặng, góp phần giới thiệu tới công chúng vai trò, đóng góp của người phụ nữ trong hoạt động sản xuất nông nghiệp cũng như tổ chức cuộc sống gia đình.