Chủ tịch Hạ viện Úc Anna Burke thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Australia, bà Anna Burke, Chủ tịch Hạ viện Australia đã tới thăm Việt Nam..

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, bà Chủ tịch Hạ viện Úc đã đến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày 23/5/2013. Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã thân mật tiếp đoàn

Chủ tịch Hạ viện Úc thể hiện sự quan tâm đặc biệt với các hiện vật trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, từ phần trưng bày về phụ nữ trong gia đình, phần trưng bày về phụ nữ trong lịch sử cho đến phần thời trang nữ. Bà mong muốn sau này sẽ có dịp quay lại tham quan bảo tàng để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của những hoa văn trên đồ dệt của phụ nữ các dân tộc cũng như đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Bà cũng rất vui mừng đón nhận các ấn phấm mới xuất bản của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Trong phần cảm tưởng về Bảo tàng của Chủ tịch Hạ viện Úc, bà viết: “Cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội được tìm hiểu về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc. Bảo tàng thực sự tràn đầy cảm hứng, tôi rất vui khi được xem những sưu tập hiện vật tuyệt vời này. Hãy tiếp tục công việc vĩ đại của Hội Liên hiệp phụ nữ để phụ nữ có cơ hội phát huy hết tiềm năng của họ”.

Sau khi tham quan Bảo tàng Phụ nữ, Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN đã trao đổi và chia sẻ với bà Anna Burke về những tiến bộ, thách thức trong thực hiện bình đẳng giới ở hai nước; các mô hình phòng chống bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bị bạo hành, buôn bán trở về; hoạt động của các dự án “Nâng cao nhận thức về quyền của phụ nữ”, “Nâng cao năng lực của phụ nữ trong sản xuất an toàn, quảng bá và sự dụng rau bản địa tại Việt Nam”…. mà hai bên đang phối hợp thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.